Triển khai phương án sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 29/03/2019 19:02
Ngày 29/3, Ban thường vụ Huyện ủy Hà Quảng đã có buổi làm việc với các xã, thị trấn về chuyên đề triển khai phương án sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện từ nay đến năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Vương Văn Võ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban cơ quan đơn vị trên địa bàn và lãnh đạo 19 xã, thị trấn.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Căn cứ theo tiêu chuẩn quy định tại thông tư số 14/2018/TT-BNV ngày 03 tháng 12 năm 2018 của Bộ nội vụ. Trong tổng số 213 xóm, tổ dân phố, hiện nay huyện chỉ có 02 xóm của xã biên giới là xóm Sóc Giang xã Sóc Hà và Cọt Phố xã Tổng Cọt đạt tiêu chuẩn về quy mô số hộ (trên 100 hộ); 29 xóm, tổ dân phố đạt trên 50% quy mô số hộ; 182 xóm, tổ dân phố chưa đạt quy mô số hộ theo quy định.
 

Các đại biểu dự hội nghị
Qua thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sáp nhập các đại biểu đã thống nhất cao phương án sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố và đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở xóm, tổ dân phố từ nay đến năm 2020 cụ thể: Giai đoạn 1: Trong năm 2019 sẽ sáp nhập 176 xóm, tổ dân phố; Giai đoạn 2: Đến năm 2020 sẽ sáp nhập 23 xóm còn lại. Sau khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập tổng số xóm, tổ dân phố còn 115, giảm 89 xóm, tổ dân phố so với hiện nay. Đối với các xóm, tổ dân phố loại 1 bố trí tối đa 6 người hoạt động không chuyên trách; các xóm, tổ dân phố loại 2 bố trí 5 người; trong đó kiêm nhiệm đối với 3 chức danh: Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng xóm; Thôn đội trưởng đồng thời là Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh; Ban công tác mặt trận đồng thời là Chi hội trưởng Hội Nông dân.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bế Đăng Khoa, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND các xã, thị trấn cần chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong cán bộ, công chức và nhân dân về tầm quan trọng của chủ trương sắp xếp, sáp nhập thôn, tổ dân phố; đồng thời khẩn trương triển khai các giai đoạn theo đề án bảo đảm hoàn thành từ nay đến năm 2020. Những vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện cần được các cấp, ngành lắng nghe, tháo gỡ kịp thời, tránh gây phiền hà cho nhân dân, doanh nghiệp. UBND huyện tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ pháp lý đề án điều chỉnh địa giới hành chính khi sáp nhập các xóm, tổ dân phố. Đại biểu HĐND các cấp tăng cường giám sát, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết.
 
Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2405

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4503207