Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ tư - 13/03/2019 15:04
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN), ngày 13/3 Bảo hiểm xã hội huyện Hà Quảng phối hợp với Bưu điện tỉnh Cao Bằng, Bưu điện huyện, UBND xã Phù Ngọc (Hà Quảng) tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho hơn 50 đại biểu là các hộ kinh doanh cá thể, trưởng xóm và người dân trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Thị Thu, Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh Bưu điện tỉnh; Hồ Quang Huy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, Vương Hồng Vân, Giám đốc Bưu điện huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, cán bộ công chức xã Phù Ngọc.
Đông chí Hồ Quang Huy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tại xã Phù Ngọc

Đông chí Hồ Quang Huy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tại xã Phù Ngọc

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Bảo hiểm Xã hội huyện và báo cáo viên giới thiệu những nội dung của Luật BHXH trọng tâm là những điều cần biết về bảo hiểm xã hội tự nguyện, trong đó nhấn mạnh về đối tượng tham gia; quyền lợi cơ bản được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng hàng tháng bằng 22% mức thu nhập tháng do người tham gia bảo hiểm xã hội lựa chọn, phương thức đóng có thể: đóng hàng tháng hoặc 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng  và tối đa 5 năm... Đồng thời, người dân trực tiếp đặt câu hỏi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện… Tất cả ý kiến, thắc mắc được các báo cáo viên tiếp thu, giải đáp rõ ràng, dễ hiểu.

Toàn cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH đến toàn dân, để nhân dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm nhằm bảo đảm các quyền lợi của bản thân.
Phùng Đào - Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4838051