Tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 01/04/2020 14:59
Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết thông tin về tình hình, mức độ nguy hiểm và tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt là trong đợt cao điểm từ 28/3-15/4/2020. Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Hà Quảng đã tổ chức, triển khai biên tập, xây dựng chương trình, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện và các trạm truyền thanh của các xã. Đồng thời in, sao băng đĩa phát trên xe ô tô lưu động tại các điểm trường học, bệnh viện, chợ, các điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn toàn huyện.
Trung tâm Văn hóa & Truyền thông huyện

Trung tâm Văn hóa & Truyền thông huyện

Nội dung tuyên truyền các văn bản, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh và của huyện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến người dân trên địa bàn huyện về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu giúp người dân tự phòng, chống dịch Covid-19 cho chính bản thân như: Sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, hạn chế ra ngoài đường khi không thực sự cần thiết,.hướng dẫn người dân cách khai báo với chính quyền trường hợp người đi từ vùng dịch về…
Sáng 1/4/2020, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thị trấn Xuân Hòa ít người qua lại do người dân thực hiện nghiêm việc cách ly
Đồng thời triển khai tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các tuyến đường; Gửi bài tuyên truyền đến trạm Phát thanh FM các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tuyên truyền liên tục trên hệ thống loa phát thanh đều đặn sáng, chiều, tối.
Tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, trong thời gian học sinh nghỉ học các thầy cô giáo đã thay phiên trực trường, làm công tác vệ sinh khuôn viên cũng như lớp học sẵn sàng đón học sinh trở lại sau khi hết dịch.
Tuy nhiên bên cạnh đó một số ít người dân chưa ý thức được sự nguy hiểm của dịch, bệnh vẫn không đeo khẩu trang khi có việc ra nơi công cộng. Vì vậy cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với phương châm “chống dịch như chống giặc” chương trình cổ động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 được duy trì trong khoảng thời gian cao điểm từ 28/3 - 15/4/2020. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên địa bàn đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh.
Hoàng Đào - Thu Hương - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 3247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71786

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5838121