Ban Chỉ đạo 515 huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Thứ tư - 26/06/2019 14:49
Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo 515 huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Văn Quân, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 huyện Hà Quảng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Hà Quảng; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Hà Quảng, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Căn cứ Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 về việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Ban Chỉ đạo 515 huyện Hà Quảng cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả; kịp thời ban hành các văn bản, kế hoạch, đề ra các giải pháp và hướng dẫn thực hiện. Công tác tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin về mộ liệt sĩ được triển khai sâu rộng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ được thực hiện khẩn trương, chặt chẽ; công tác kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được triển khai tích cực, bước đầu đạt kết quả tốt.

Các đại biểu dự Hội nghị
Hội đồng chính sách các xã, thị trấn đã tổ chức phát hơn 7.800 phiếu cung cấp thông tin đến 100% các hộ gia đình trên địa bàn. Kết quả 08 phiếu có thông tin trong đó: 05 phiếu có thông tin về lệt sỹ, mộ liệt sỹ trên địa bàn, 03 phiếu cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ ở địa bàn khác. Thống kê, kiểm đếm mộ liệt sĩ trong nghĩa trang, huyện Hà Quảng có 498 mộ liệt sĩ, trong đó 338 mộ có đầy đủ thông tin, 28 mộ có một phần thông tin và 132 mộ chưa rõ thông tin. Kết luận được số liệt sĩ được chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện là 390 liệt sĩ (337 hài cốt liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập còn khoảng 17 hài cốt liệt sĩ chưa tìm kiếm, quy tập được do chưa có thông tin). Đến nay, 100% các xã, thị trấn thuộc huyện Hà Quảng đã hoàn thành việc tổ chức kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt . Đồng thời, đề ra phương hướng, giải pháp trong thời gian tới để công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.
Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 của huyện nhấn mạnh: Việc thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và cần thiết, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc với những cống hiến của liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện, các xã, thị trấn cần phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân trong việc tham gia lập bản đồ tìm kiếm, thu thập, xác minh, xử lý thông tin, tài liệu về liệt sĩ. Thực hiện việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại địa phương theo đúng quy trình, không bỏ sót đối tượng./.
 
                                                                                     Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 2597

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27961

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4910018