Công an huyện Hà Quảng nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Thứ ba - 08/10/2019 17:15
Đảng bộ Công an huyện Hà Quảng là Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy có trách nhiệm Tham mưu cho Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng,Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hà Quảng về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; quản lý nhà nước về an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, trực tiếp đấu tranh, phòng, chống tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật khác về an ninh, trật tự. Những năm qua Đảng bộ luôn chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
Công an huyện Hà Quảng nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ  trong sạch, vững mạnh

Công an huyện Hà Quảng nỗ lực phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Đảng bộ Công an huyện được thành lập, kiện toàn năm 2015 gồm 9 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 3 đồng chí nằm trong Ban Thường vụ Đảng ủy nhằm thực hiện lãnh, chỉ đạo mọi mặt công tác của Đảng bô nhiệm kỳ (2015 -2020), Đảng bộ đã tiến hành  tổ chức được 53 kỳ họp Ban Chấp hành để đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hộ, đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VIII. Đến nay, Đảng bộ Công an huyện Hà Quảng có 105 đảng viên với 5 chi bộ trực thuộc, 02 tổ chức đoàn thể Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh là mục tiêu được Đảng bộ Công an huyện luôn quan tâm, đặt lên hàng đầu. Để làm được điều đó Đảng bộ tăng cường thực hiện công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức bằng việc nghiêm túc triển khai học tập thường xuyên các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức cách mạng, có trình độ năng lực đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc xây dựng Đảng, đảm bảo mọi hoạt động thực hiện theo quy chế làm việc của cấp ủy và thực hiện tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, xây dựng đơn vị đoàn kết thống nhất trong tập thể cấp ủy. Đặc biệt là nêu gương Người đứng đầu đơn vị.
Đảng bộ Công an huyện cũng xác định tăng cường đẩy mạnh học tập và làm theo Bác là việc làm thường xuyên, liên tục, lâu dài, thiết thực trong cuộc sống sinh hoạt, công tác hàng ngày của mỗi cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị. Chính vì vậy, Đảng bộ Công an huyện đã nhanh chóng tổ chức quán triệt, cụ thể hóa và lựa chọn những việc làm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ, đội và cá nhân gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, của Đảng và của ngành trong lực lượng công an nhân dân. Các nội dung học tập và làm theo Bác được đưa vào trong các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của các chi bộ và của Đảng bộ, gắn nhiệm vụ chính trị với chức trách của từng cán bộ, Đảng viên, chiến sỹ. 
Công an huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn. Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ về phòng ngừa, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn; tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh nông thôn, an ninh tại địa bàn trọng điểm, chủ động phòng ngừa, giải quyết tốt các vụ việc tại cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT; mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm về tệ nạn xã hội, triệt phá nhiều ổ nhóm trộm cắp tài sản gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích…góp phần kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, công tác trật tự an toàn giao thông…
Nhờ quan tâm công tác xây dựng đảng, đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đảng ủy luôn quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên, giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu trở thành đảng viên, kết quả từ năm 2016 đến nay đã kết nạp mới 20 đảng viên, nâng tổng số đảng viên lên 106 đồng chí. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay không có tổ chức đảng, đảng viên vi phạm phải phải xử lý kỷ luật, không có tổ chức đảng, đảng viên bị khiếu nại, tố cáo. Các chi bộ thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thu, nộp, quản lý và xử dụng Đảng phí đúng quy định.

 
Với những thành tích đã đạt được Đảng bộ Công an huyện Hà Quảng được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019, Huyện ủy Hà Quảng công nhận khen tặng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong 03 năm liền  (2016, 2017, 2018). Được Công an tỉnh Cao Bằng, và UBND huyện Hà Quảng tặng nhiều bằng khen và giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương trong phong trào xây dựng cơ quan văn hóa công sở, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, vì nhân dân phục vụ.
Trong thời gian tới Đảng bộ Công an huyện chú trọng xây dựng kế hoach bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyên lần thứ XX, nhiệm kỳ (2020 - 2025), phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng Công an huyện chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội góp phần phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và  bảo vệ Tổ Quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới./.
Công an huyện Hà Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 3042

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5239891