Hiệu quả đưa Công an chính quy về cơ sở ở huyện Hà Quảng

Thứ tư - 08/06/2022 06:06
Sau khi được phân công về cơ sở làm nhiệm vụ, lực lượng công an chính quy ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Quảng đã từng bước phát huy vai trò trong việc giữ gìn, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội. Góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn và ổn định để nhân dân an tâm phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo.
Trung tá Đàm Văn Kiên  triển khai công tác Công an xã tháng 6 năm 2022

Trung tá Đàm Văn Kiên triển khai công tác Công an xã tháng 6 năm 2022

Đồng chí Trung tá Đàm Văn Kiên được Công an huyện Hà Quảng điều động về làm việc tại Công an xã Trường Hà từ tháng 3/2020, đảm nhiệm chức danh  Trưởng Công an xã Trường Hà. Sau khi về công tác tại địa phương đồng chí đã hòa nhập và bắt tay ngay vào công việc, chủ động nắm bắt tình hình, cùng với lực lượng công an xã thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, cư trú và tham gia tiếp công dân, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người dân. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội.

Xã Trường Hà là xã biên giới có 829 hộ với 3.576 nhân khẩu, 5 tháng đầu năm 2022 tình hình trật tự ATXH luôn được ổn định, trật tự ATGT không có vụ việc nào xảy ra; an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được ổn định và giữ vững...
 
Hiện nay Công an huyện Hà Quảng đã thực hiện và bố trí mô hình công an xã chính quy tại 21/21 địa bàn xã, thị trấn. Tỷ lệ bố trí công an chính quy đảm bảo 5,3 cán bộ/1 xã, thị trấn. Nhìn chung, cán bộ, chiến sĩ Công an xã chính quy được điều động về địa bàn các xã, thị trấn đã chủ động khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, sở trường công tác, tiếp cận địa bàn, chủ động nắm tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và trực tiếp triển khai nhiệm vụ, đã tạo được những chuyển biến tích cực về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn phụ trách. Phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Có thể nói, sau nhiều năm về địa bàn lực lượng Công an các xã, thị trấn ở huyện Hà Quảng đã tạo được uy tín, hình ảnh đẹp đối với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tại địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. Hình ảnh người chiến sĩ áo xanh đã trở nên quen thuộc, gần gũi hơn với cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, được người dân giúp đỡ đùm bọc, phát huy đúng phương châm “xã bám cơ sở” của Bộ Công an.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 700

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7772407