Hội thi pháp luật Dân quân tự vệ năm 2021

Thứ năm - 17/06/2021 19:38
Trong 2 ngày 15 và 16/6, huyện Hà Quảng đã tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.
Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thi

Toàn cảnh buổi khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức với sự tham gia của  59 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia thi 5 nội dung: Phần thi chung dành cho mọi đối tượng là nhận thức pháp luật về DQTV bằng hình thức trắc nghiệm và bắn súng K54 bài 1C đảm bảo an toàn tuyệt đối, các thí sinh cơ bản thực hiện đúng yếu lĩnh động tác và hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho DQTV; chính trị viên ban CHQS cấp xã chuẩn bị và thực hành giảng một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân cấp xã; phó chỉ huy trưởng ban CHQS cấp xã, thị trấn xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng DQTV cùng cấp. Chất lượng nhận thức của các thí sinh về luật DQTV tương đối đồng đều, qua đó đã củng cố nâng cao kiến thức đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ của từng đơn vị. Đây là những nội dung thiết thực, gắn liền với thực tiễn công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Các thí sinh thực hiện phần thi  bắn súng K54 bài 1C
Theo Ban tổ chức cho biết: Hội thi diễn ra trong tình hình cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid vì vậy trong suốt thời gian thi, các thành viên, các thí sinh nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid. Trước đó Ban tổ chức đã xây dựng các phương án cụ thể để tổ chức hội thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid trong tình hình mới. Ban giám khảo đã đánh giá một cách khách quan, trung thực đúng năng lực của từng thí sinh để từ đó đã đẩy mạnh  công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về DQTV trên địa bàn, tạo khí thế  thi đua sôi nổi đoàn kết giữa các địa phương, cơ sở. Các thí sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia hội thi để góp phần vào thành công của hội thi. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ quân sự cơ sở trên địa bàn huyuện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm từ đó vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Luật Dân quân tự vệ năm 2019 vào cuộc sống.

Đồng chí Trung tá Dương Công Định, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung
Kết thúc Hội thi UBND huyện đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung trong hội thi đồng thời  Ban tổ chức cũng lựa chọn được các thí sinh xuất sắc thành lập đội tuyển chuẩn bị tham gia hội thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.
Thế Hậu - Đàm Ngôi
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13329

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7334149