Kiểm tra thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ

Thứ tư - 03/07/2019 13:05
Chiều ngày 02/7, Đoàn công tác liên ngành gồm Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cao Bằng đã đến kiểm tra việc thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định số 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại huyện Hà Quảng.
Kiểm tra thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ

Kiểm tra thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định 77 của Chính phủ

Trong 6 tháng năm 2019, 3 lực lượng: Công an, Quân sự, Biên phòng đã làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi, kiểm tra thông tin, thống nhất đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự. Tổ chức giao ban giữa 3 lực lượng cấp huyện được 6 lần, cấp xã được 114 lần, trao đổi 147 tin có liên quan đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác vận động quần chúng, phối hợp tuyên truyền đưa các Chỉ thị, Nghị định, và các văn bản quy phạm pháp luật đến với nhân dân; mở 1 lớp giáo dục kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 cho 71 đồng chí. Thường xuyên phối hợp với Chính quyền các xã biên giới, Công an, Tổ công tác Biên phòng tổ chức tuần tra biên giới được 238 lần với 1.132 lượt người tham gia, phát quang 31.7 km đường biên. Tăng cường, phối hợp điều tra làm rõ nhiều vụ việc tạo sự chuyển biến tích cực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Xây dựng kế hoạch tăng cường các tổ công tác xuống cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm biên giới, địa bàn có tổ chức bất hợp để nắm tình hình, xử lý vụ việc và kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vụ việc mới phát sinh, không để tồn đọng kéo dài dẫn đến xảy ra các điểm nóng, góp phần bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 3 lực lượng của huyện Hà Quảng, đồng thời chỉ ra những tồn tại, vướng mắc. Qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong quá trình thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ.
Phùng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 2497

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4837988