Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn Đốt pháo trong dịp Lễ Thanh Minh

Thứ tư - 27/03/2019 09:31
Để tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn đốt pháo trong dịp Lễ Thanh Minh năm 2019, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, Thành phố thực hiện tốt một số nội dung.
Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị đinh số 36/NĐ-CP, ngày 15/4/2009 của Chính phủ và Chỉ thị số 06/CT-UBND, ngày 2/4/2018 của UBND tỉnh; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, từ đó nâng cao tính chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về pháo với các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.
Công an tỉnh tập trung chỉ đạo phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, Thành phố triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về quản lý và sử dụng pháo.
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, đường bộ, các địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; những nguy cơ và tác hại của việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép. Chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền lưu động tại tuyến, địa bàn trọng điểm trước và trong dịp Lễ Thanh Minh.
UBND các huyện, Thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường, thị trấn tích cực phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về quản lý, sử dụng pháo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn, cam kết không tàng trữ, sử dụng pháo.
P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3117

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4359720