Trường THPT Lục Khu: ngoại khóa tuyên truyền, ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2018 - 2019.

Thứ sáu - 19/10/2018 16:25
Chiều 18/10, Trường THPT Lục Khu phối hợp với Công an huyện Hà Quảng tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, ký cam kết thực hiện Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội năm học 2018 - 2019.
Cuộc thi Rung chuông vàng

Cuộc thi Rung chuông vàng

Tại buổi ngoại khóa học sinh đã được tiếp nhận về tình hình vi phạm tệ nạn xã hội, ma túy trên địa bàn; cách nhận dạng ma túy, biểu hiện người nghiện ma túy, những tác hại và mức độ nguy hiểm khi sử dụng ma túy, trách nhiệm của học sinh trong việc phòng chống ma túy học đường. Những quy định xử phạt hành chính đối với hành vi, vi phạm giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông; quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người đang điều khiển ô tô, mô tô, xe gắn máy; các mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe; các nguy cơ gây tai nạn và hậu quả tai nạn giao thông do lái xe uống rượu, bia;  chỉ dẫn cách nhận biết, thực hiện nội dung biển báo và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.
 
Buổi tuyên truyền còn lồng ghép tổ chức hội thi tìm hiểu về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông dưới hình thức thi “Rung chuông vàng”  với sự tham gia 56 học sinh , đã trả lời 30 câu hỏi về kiến thức pháp luật, về an toàn giao thông đường bộ; các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh; nhận thức cơ bản về ma túy, các chất ma túy thường gặp; những tác hại nguy hiểm của ma túy cho bản thân và gia đình khi sử dụng; những dấu hiệu cơ bản nhận biết người nghiện ma túy, cách phòng tránh các tệ nạn xã hội...
Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho học sinh nâng cao nhận thức và ý thức để có những biện pháp phòng, tránh tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội và chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, cùng chung tay xây dựng “Trường học an toàn giao thông và không mắc các tệ nạn xã hội”, góp phần quan trọng ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội trên địa bàn.
Kết thúc buổi tuyên truyền, đại diện các khối lớp đã ký cam kết quyết tâm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội trong học đường năm học 2018 - 2019.
Phùng Đào
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3029

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2492051