Xã Trường Hà ra quân phát quang hơn 15 km đường tuần tra biên giới

Thứ tư - 25/09/2019 16:22
Từ ngày 21/9 - 25/9/2019, UBND xã Trường Hà phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, ĐVTN Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó cùng nhân dân các xóm biên giới tổ chức ra quân phát quang đường tuần tra bảo vệ đường biên, cột mốc quốc giới (đợt 2) năm 2019, đoạn từ mốc 662 đến mốc 678 trên địa bàn xã Trường Hà.
Các lực lượng xã Trường Hà ra quân phát quang đường tuần tra biên giới,

Các lực lượng xã Trường Hà ra quân phát quang đường tuần tra biên giới,

Đợt ra quân có gần 700 người tham gia phát quang dọc hai bên đường tuần tra và xung quanh cột mốc ( từ mốc quốc giới 662 thuộc xóm Nặm Lìn đến mốc quốc giới 678 thuộc xóm Pác Bó). Với tinh thần khẩn trương, nhiệt tình, trách nhiệm cao, trong 4 ngày các lực lượng đã hoàn thành nhiệm vụ với tổng chiều dài tuyến đường hơn 15 km, rộng 2 đến 3m và tổng vệ sinh xung quang mốc 675.
Xã Trường Hà, huyện Hà Quảng có 3 xóm sát biên giới: Nặm Lìn, Nà Lẹng, Pác Bó. Xã có 19 cột mốc, trong đó có 17 cột mốc chính và 2 cột mốc phụ.  8 tháng đầu năm 2019, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang đã phối hợp với các lực lượng của xã Trường Hà tổ chức tuần tra, bảo vệ biên giới và giám sát hoạt động xây dựng hàng rào ngăn chặn của Trung Quốc được 128 lần, với hơn 1 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ và dân quân tham gia.
 Những năm qua, cấp ủy chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang luôn phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, giữ vững chủ quyền quốc gia. Trong đó, phát quang đường tuần tra, cột mốc là một nhiệm vụ được UBND xã Trường Hà duy trì hằng năm nhằm phục vụ thuận lợi cho công tác phối hợp tuần tra, kiểm tra, quản lý bảo vệ hệ thống đường biên, cột mốc quốc giới Việt Nam - Trung Quốc. Qua đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã trong việc tham gia, phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng về công tác quản lý và bảo vệ hệ thống đường biên, cột mốc quốc giới./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1395

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5216161