Kết quả sau 2 năm thực hiện Đề án Nông nghiệp thông minh

Qua 2 năm thực hiện Đề án, Hà Quảng đã đạt được những kết quả tích cực, bà con nông dân nơi đây rất phấn khởi, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đã có một số mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả cho thu nhập cao như: ngô ngọt, gừng hữu cơ, ớt hữu cơ…

Đồng bào Mông xóm Pò Xà - Lũng Cát, xã Nà Sác (Hà Quảng) vươn lên thoát nghèo nhờ nuôi bò vỗ béo.

Sức bật mới của vùng đất cội nguồn cách mạng

Nói đến Hà Quảng là nói đến vùng đất cội nguồn cách mạng gắn liền với địa danh lịch sử Pác Bó, nơi khởi nguồn đường Hồ Chí Minh trải rộng theo chiều dài đất nước. Con đường đã mở ra những hướng đi mới đầy triển vọng và thực sự đem lại những đổi thay rõ rệt cho vùng quê cách mạng. Cung cách làm mới và sức sống mới hiện diện trên từng cánh đồng; những ngôi nhà xây mới khang trang, những tuyến đường nông thôn kiên cố vươn xa; xe công nông, xe máy đang thay thế sức lao động của con người.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hà Quảng và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH NLN Đức Chung ký kết biên bản ghi nhớ và hợp đồng trồng gừng.

Triển khai đầu tư, bao tiêu sản phẩm gừng trâu

Ngày 03/9/2015, huyện Hà Quảng phối hợp với Công ty TNHH Nông lâm nghiệp Đức Chung, TP. Cao Bằng đã tổ chức họp bàn triển khai đầu tư, bao tiêu sản phẩm gừng trên địa bàn.

Huyện Hà Quảng: Phát huy hiệu quả tiềm năng

Huyện Hà Quảng: Phát huy hiệu quả tiềm năng

Hà Quảng là một huyện vùng cao biên giới nằm ở phía Bắc tỉnh Cao Bằng, với tổng diện tích đất tự nhiên 45.356,7ha, bao gồm 19 xã và thị trấn, đường biên giới dài 61,7 km, dân số 33.818 người gồm 05 dân tộc chính (Tày, Nùng, Mông, Dao, Kinh). Nhân dân huyện Hà Quảng có truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, tương thân tương ái, truyền thống yêu nước… mỗi dân tộc đều có bề dày truyền thống văn hoá đặc sắc riêng tạo nên sự phong phú, đa dạng bản sắc văn hoá các dân tộc Việt Nam.

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565316