Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Cao Bằng làm việc với xã Sóc Hà

Thứ sáu - 18/06/2021 15:10
Ngày 17/6, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh có do đồng chí Hà Việt Ái, Trưởng Ban đại diện Hội NCT, Phó trưởng Ban công tác NCT tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Sóc Hà nắm tình hình về thực hiện Điều lệ Hội, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam nhiệm kỳ (2016 - 2021) và công tác Hội NCT 6 tháng đầu năm 2021. Dự sinh hoạt với Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà.
Đoàn công tác làm việc với xã Sóc Hà

Đoàn công tác làm việc với xã Sóc Hà

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Người cao tuổi  (NCT) xã Sóc Hà có 290 hội viên, chiếm 4,2% số dân cư của xã, sinh hoạt tại 7 chi hội; trong đó có 90 hội viên nam, 200 hội viên nữ. Về độ tuổi từ 60 - 69 tuổi có 49 hội viên, 70 - 79 có 69 hội viên, 80 - 89 có 67 hội viên, 90 - 99 có 18 hội viên, dưới 60 tuổi có 38 hội viên. Hàng năm đạt 90% gia đình văn hóa, trên 80% đạt ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Có 13 hội viên chi hội tham gia tổ hòa giải ở khu dân cư được 30 cuộc; có 5 hội viên được bầu là người có uy tín của thôn xóm.
6 tháng đầu năm Hội NCT phối hợp với UBND xã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp giúp đỡ Người cao tuổi, xây dựng quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Người cao tuổi. Thăm ốm được 12 hội viên, thăm viếng 8 hội viên; lập hồ sơ chúc thọ, mừng thọ được 12 hội viên…
6 tháng cuối năm, Hội NCT xã Sóc Hà tiếp tục tuyên truyền, tập hợp thu hút ngày càng đông Người cao tuổi tham gia sinh hoạt tại các chi hội các xóm trên địa bàn, phấn đấu trên 90% chi hội có quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi; mỗi chi hội có 1 Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh; 100% hộ gia đình có hội viên Người cao tuổi không có con em bỏ học, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, vượt biên trái phép…

Đoàn công tác đã đến dự sinh hoạt với CLB LTHTGN tại xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà
Đoàn công tác đã đến dự sinh hoạt với CLB LTHTGN tại xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà. Xóm Nà Cháo có 75 hộ với 300 nhân khẩu, xóm có 17 hộ nghèo. Chi hội có 46 hội viên người cao tuổi độ tuổi từ 60 - 100 tuổi.  trong 6 tháng  đầu năm kết nạp được 2 hội viên mới .Mô hình CLB LTHTGN là cầu nối giữa cấp ùy Đảng, chính quyền ở cơ sở với lớp NCT; thúc đẩy sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong CLB; gắn kết tình làng nghĩa xóm, thúc đẩy các phong trào thi đua tại cộng đồng và giúp người dân am hiểu hơn về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, CLB đã tạo điều kiện để thành viên là NCT phát huy tốt vai trò trách nhiệm nêu gương sáng trong xây dựng gia đình hạnh phúc.
Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đề nghị: Hội NCT xã Sóc Hà tiếp tục tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT; thực hiueenj đầy đủ các chế độ bảo trợ xã hội; tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT theo quy định; chú trọng chăm sóc giúp đỡ NCT nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn… góp phần thực hiện tốt Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi tại địa phương.
Hoàng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2641

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50676

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625776