Các địa phương tổ chức hội xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Thứ sáu - 08/02/2019 16:09
Nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh cho nhân dân trong những ngày đầu xuân năm mới Kỷ Hợi 2019, UBND huyện Hà Quảng đã chỉ đạo các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mang đậm đã bản sắc dân tộc.
Trò chơi bịt mắt bắt vịt tại hội xuân xã Đào Ngạn

Trò chơi bịt mắt bắt vịt tại hội xuân xã Đào Ngạn

Tại xã Đào Ngạn từ ngày 5 - 7 tháng 2 (tức ngày mùng 1 đến ngày 3 tết Kỷ Hợi), UBND xã đã tổ chức Hội xuân cho bà con nhân dân. Trong không khí vui tươi rộn rã của những ngày đầu xuân ngay từ đầu giờ chiều mùng 1 tết người dân tập trung ở sân bóng để chuẩn bị tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Chúng tôi gặp một anh ở xóm Kẻ Hiệt với bộ mặt rạng rỡ cho biết. “Hôm nay là những ngày đầu tiên của năm mới nhưng tôi và một số anh em trong bản dậy từ rất sớm để làm các thủ tục mâm cỗ đặt bàn thờ cúng tổ tiên, ăn bữa cơm trưa sum vầy cùng gia đình và khẩn trương chuẩn bị quần áo và đồ dùng cá nhân tham gia thi đấu các môn thể thao truyền thống do xã tổ chức. Bản thân tôi và mọi người cảm thấy rất vui và phấn khởi. Chúng tôi mong muốn xã thường xuyên quan tâm và có thêm nhiều môn hoạt động vui chơi, giải trí để dân bản chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu, chúc sức khỏe anh em bạn bè gần xa trong những dịp lễ, tết”.

Nội dung chương trình của Hội xuân mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2019, xã Đào Ngạn đã tổ chức rất nhiều môn thi đấu như: Tung còn, nhảy bao bố, cờ tướng... Những môn thi đấu thể thao đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ. Mọi người ai nấy đều rất vui vẻ, rạng ngời. Bởi đây vừa là món ăn tinh thần và là cơ hội để bà con nhân dân được gặp gỡ sau một năm cố gắng thi đua lao động, sản xuất.

Qua trao đổi, ông Phương Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Đào Ngạn chia sẻ “Việc tổ chức các trò chơi thi đấu thể thao trên địa bàn xã Đào Ngạn ngay trong những ngày đầu năm mới 2019 sẽ tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân. Tạo động lực, khí thế để cán bộ và nhân dân tiếp tục thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và phấn đấu  luôn duy trì được các tiêu trí nông thôn mới”.
Có thể khẳng định, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng xuân và chào đón năm mới 2019 của xã Đào Ngạn đã góp phần bảo vệ, gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, cũng như huyện Hà Quảng  đã đề ra trong năm 2019.

Trong dịp này nhiều địa phương trong huyện cũng đều tổ chức hội xuân cho bà con tạo được không khí vui tươi lành mạnh mang nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và tinh thần đoàn kết cùng nhau chung tay xây dựng quê hương Hà Quảng ngày càng giàu đẹp.

Bế Khiếu

                                                                                        

 


                                                                                    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 359

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4491250