Các khu dân cư sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Chủ nhật - 13/11/2022 19:24
Chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Thị trấn Xuân Hòa và các xóm Nà Cháo, xã Sóc Hà; xóm Pác Hoan, xã Nội Thôn huyện Hà Quảng đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết tại thị trấn Xuân Hòa

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết tại thị trấn Xuân Hòa

* Thị trấn Xuân Hòa  tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo huyện và 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.144 hộ dân từ 9 xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.
Trong năm qua bà con nhân dân trên địa bàn thị trấn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, cùng nhau phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; vận động đóng góp mở rộng mặt bằng trường Mầm non Xuân Hòa thu được hơn 479 triệu đồng;  1.106 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 96,7%; 9/9 khu dân cư văn hóa Trong năm, số hộ nghèo giảm 23 hộ và cận nghèo giảm 39 hộ.
 
 Đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao quà cho khu dân cư thị trấn Xuân Hòa
 
Tại ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân thị trấn đã đạt được. Đề nghị cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm thực hiện tốt, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy thế mạnh của địa phương, tranh thủ cơ chế chính sách ưu đãi của nhà nước đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển…
 
Nhân dân các khu dân cư thì thị trấn Xuân Hòa tham gia phần hội 
 
Phần hội, nhân dân đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, thi tẽ ngô, buộc chổi rơm và thi lày cỏ tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.
*Tại xóm Pác Hoan, xã Nội Thôn Ngày hội đại đoàn kết kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã thu hút đông đảo bà con đến tham gia.
Xóm Pác Hoan  có 63 hộ, 260 nhân khẩu, trong năm qua, thực hiện  nội dung của Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xóm đã đạt được những thành tích đáng kể trong các hoạt động, nhân dân đã chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng có năng suất cao vào sản xuất, số hộ khá và giàu tăng tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống theo các năm, cơ sở hạ tầng trong xóm ngày càng được hoàn thiện, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia đầy đủ các phong trào hoạt động của địa phương, các phong trào hoạt động của xóm ngày càng được đẩy mạnh. Kết quả bình xét văn hóa năm 2022, xóm có 100 % hộ gia đình đạt văn hóa, 43 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, xóm đạt Làng văn hóa nhiều năm liên tục, kỷ niệm 92 năm Ngày hội đại đoàn kết khu dân cư là dịp để nhân dân trong xóm nhìn lại những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm để nhân dân trong xóm cùng nhau thực hiện tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 
Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao quà cho người uy tín của xóm Pác Hoan, xã Nội Thôn

*Tại Xóm Nà cháo, xã Sóc Hà trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong xóm cùng ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Xóm hiện nay có 80 hộ, 376 nhân khẩu. Năm 2022 thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân trong xóm đã đoàn kết cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM mà xóm đã đạt được. trong năm đã huy động nhân dân làm được 160 m2 đường giao thông nông thôn, đổ bê tông mặt bằng sân chơi khu xóm với tổng diện tích  150 m2;  100% hộ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. số hộ gia đình văn hóa đạt trên 92,5%, Các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao xóm được xây dựng và phát triển nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.
 
Đồng chí Hoàng Văn Bảo trao quà cho khu dân cư xóm Nà Cháo,, xã Sóc Hà
 
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ huyện, xã  đã tặng quà cho xóm, người có uy tín và các gia đình khó khăn của xóm góp phần động viên các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Ban công tác mặt trận xóm đã biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu, tổ chức phát động và ký giao ước thi đua tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng NTM./.
Hoàng Đông - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 295

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7764169