Các trường sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ năm - 14/06/2018 16:32
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến rất gần. Thời điểm này, các đơn vị trường có học sinh tham dự kỳ thi trên địa bàn huyện Hà quảng đang bước vào giai đoạn gấp rút cho các khâu chuẩn bị và tăng cường ôn tập các môn thi nhằm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Các em học sinh Trường THPT Lục Khu đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Các em học sinh Trường THPT Lục Khu đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Tại Trường THPT Nà Giàng những ngày này mới thấy hết sự cố gắng, nỗ lực gấp rút của các em học sinh lớp 12 và tập thể giáo viên nhà trường. Là một trong những trường THPT trên địa bàn huyện được đánh giá có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt cao. Ngay từ đầu học kỳ 2 của năm học 2017- 2018, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập tốt nghiệp THPT một cách cụ thể, xác định trọng tâm kiến thức cần ôn tập chi tiết, đảm bảo theo định hướng đổi mới.
Thầy Trương Văn Cường, Phó hiệu trưởng, trường THPT Nà Giàng cho biết " Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, nhà trường có 174 thí sinh tham gia dự thi, đa số các em học sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học xã hội với 115 thí sinh đăng ký; ngoài ra có 04 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHTN, 04 thí sinh đăng ký  bài thi tổ hợp KHTN&KHXH; tổ chức 2 đợt thi thử cho học sinh khối 12 đạt kết quả tốt, tạo  tạo không khí thi đua học tập cho học sinh, đồng thời, tạo động lực cho giáo viên.
Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của nhà trường đã được hoàn tất, do nội dung thi có cả kiến thức lớp 11 nên thời gian ôn kéo dài thêm 1 tuần, công tác chuẩn bị hồ sơ, chỗ ăn, chỗ nghỉ cho cán bộ coi thi đã chuẩn bị xong".
Đối với môn Toán cô Hà Thị Hợp giáo viên Trường THPT Nà Giàng cho biết: “ môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm gồm 50 câu. Với hình thức thi này, kiến thức được trải đều tại các chuyên đề, lượng kiến thức có trong bài thi sẽ nhiều gấp đôi so với năm trước, bởi có thêm nội dung chương trình lớp 11.
Hiện nay, riêng môn Toán, các em đã ôn được 7 tuần, về kiến thức cơ bản theo chủ đề các em học sinh đã ôn xong, tuần cuối cho các em ôn lại các dạng đề. Cô còn nhắn gửi đến các em học sinh các kiến thức cơ bản các em đã được trang bị đầy đủ, mong các em bình tĩnh tự tin, chuẩn bị tốt mọi  mặt đạt được kết quả tốt nhất".
Cùng thời gian này, trường THPT Hà Quảng, Trung tâm giáo dục thường xuyên, trường THPT Lục Khu các em học sinh và giáo viên đang gấp rút ôn luyện, hệ thống hóa kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.
Năm nay trường THPT Lục Khu có 105  học sinh dự thi; trong đó có 90 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp, 12 thí sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh, 03 học sinh tham gia thi tuyển sinh; Các giáo viên dạy giỏi được huy động trực tiếp hướng dẫn học sinh ôn tập. Nhà trường đã tổ chức thi thử khảo sát theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT kết quả 100% thí sinh đều đủ điểm tốt nghiệp.
Cô Lương Thị Hằng giáo viên bộ môn địa lý cho biết:" Hiện nay các em đã  ôn xong phần kiến thức lớp 12, trong tuần này đang ôn kiến thức lớp 11, đồng thời hệ thống lại kiến thức, ôn luyện các dạng đề, hướng dẫn các em kỹ năng làm bài".Học sinh Trường THPT Hà Quảng làm công tác vệ sinh chuẩn bị cho Kỳ thi THPT sắp tới
Tại trường THPT Hà Quảng có 142 thí sinh đăng ký dự thi, được chia  làm 8 phòng thi, trong đó: học sinh đăng ký thi tốt nghiệp 39; học sinh thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh 73; chỉ thi tuyển sinh 30 thí sinh. Được dự báo đề thi sẽ khó hơn do có một số điều chỉnh trong quy chế thi. Do đó, thầy và trò trong nhà trường đang  gấp rút ôn tập để chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi.
Đối với bộ môn văn Cô Lê Sao Mai giáo viên trường THPT Hà Quảng cho biết: " Đề thi thử năm nay sát với cấu trúc minh họa đề thi THPT Quốc gia năm 2018, qua đợt thi thử các em có kỹ năng làm bài tốt, có ý thức học tập, tiếp thu nhanh".
Cũng như bao sĩ tử khác, Em Hoàng Thị Thỏa trường THPT Nà Giàng chia sẻ " Kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến, em tự xây dựng kế hoạch ôn, luyện chi tiết cho bản thân, hiện nay em đã chuẩn bị xong kiến thức cơ bản, đang tập trung ôn tập thêm phần nâng cao và ôn phần nội dung trọng tâm theo thầy cô hướng dẫn để đạt được kết quả tốt nhất. Ngày thi đã đến gần em rất hồi hộp và lo lắng, sẽ nỗ lực ôn luyện, hệ thông lại kiến thứ để  đạt kết quả cao, không phụ lòng cha mẹ,.
Có thể thấy, kỳ thi THPT Quốc gia càng đến gần, không khí ôn luyện tại các trường THPT trên địa bàn càng sôi nổi, tích cực. Các nhà trường, thầy, cô giáo, đặc biệt là các em học sinh đều nỗ lực hết mình với kỳ vọng sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.
Nhóm phóng viên Đài TT-TH Hà Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 2275

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2494755