Chương trình “Về nguồn” và các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thứ bảy - 08/05/2021 19:56
Ngày 8/5, Huyện Đoàn - Hội Đồng Đội huyện Hà Quảng long trọng tổ chức Chương trình “Về nguồn” chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), tuyên dương giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2021 và thi Rung chuông vàng tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng, xóm Nà Mạ, xã Trường Hà.
Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện Đoàn khen thưởng em Nguyễn Tuấn Hưng  xuất sắc vượt qua 2 vòng thi

Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện Đoàn khen thưởng em Nguyễn Tuấn Hưng xuất sắc vượt qua 2 vòng thi

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Cảnh Giang, UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Nông Thị Hoa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện đoàn; Lưu Ngọc Luận, Phó Bí thư Huyện đoàn; trương Văn Hường, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; đại diện lãnh đạo xã Trường Hà; Ban giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Pác Bó; các anh chị Ủy viên Hội đồng Đội huyện,  các GV TPT Đội của các Liên đội trên địa bàn huyện và đội viên trường TH&THCS Pác Bó.

Các đại biểu dâng hương Mộ Liệt sỹ Kim Đồng
Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương Mộ Anh hùng Liệt sỹ Kim Đồng - Người Đội trưởng đầu tiên của Đội TNTP Hồ Chí Minh và xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh đến từ trường TH&THCS Pác Bó biểu diễn, cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử chặng đường 80 năm phát triển và trưởng thành của lớp lớp thế hệ đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, Phòng GD&ĐT tặng hoa 
Cùng với thiếu nhi cả nước, phong trào thiếu nhi huyện Hà Quảng triển khai từng bước có hiệu quả, có những bước phát triển mới với hơn 4.560 đội viên, hơn 5 nghìn thiếu niên nhi đồng, 45 GV Tổng phụ trách tại các liên đội, Hội đồng Đội 21 xã thị trấn đã và đang ra sức chăm lo cho thế hệ măng non của huyện với các phong trào như kế hoạch nhỏ, phong trào thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chương trình thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, cuộc vận động vì đàn em thân yêu….Bên cạnh đó công tác phối hợp với các cấp các ngành trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được đẩy mạnh, quan tâm như: giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tặng đồ dung học tập, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, xây dựng sân chơi cho thiếu nhi, tập huấn dạy bơi, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích …Đội ngũ phụ trách thiếu nhi, cán bộ Đội được tăng cường, chất lượng nội dung sinh hoạt Sao nhi đồng được cải tiến, nội dung sinh hoạt Đội được đội mới từng bước phù hợp với nhu cầu của thiếu nhi. Hoạt động Đội trong nhà trường từng bước được củng cố và nâng cao, hoạt động thiếu nhi ở địa bàn dân cư được đẩy mạnh và nhân rộng, công tác bồi dưỡng đội viên lớn lên Đoàn có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều năm liền Hội đồng Đội huyện Hà Quảng được Hội đồng Đội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cao Bằng tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyên đoàn trao Giấy khen cho giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 - 2021
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện tổ chức tuyên dương 14 đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2018 - 2021, đây là những gương phụ trách thiếu nhi thực hiện tốt các hoạt động Đội trong nhà trường một cách xuất sắc, là cầu nối để đưa các em thiếu niên, nhi đồng đến gần với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Phần thi Rung chuông vàng
Nằm trong chương trình các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức thi Rung chuông với sự tranh tài sôi nổi, kịch tính của 30 em học sinh đến từ trường TH&THCS Pác Bó. Trong thời gian 10 giây, thí sinh tham gia sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong lĩnh vực: Tổ chức Đoàn - Hội - Đội; Quê hương, đất nước; Luật trẻ em.

Đồng chí Lưu Ngọc Luận, Phó Bí thư Huyện đoàn trao quà cho các em lọt tốp 4 xuất sắc hội thi
Xuất sắc vượt qua 2 vòng thi, em Nguyễn Tuấn Hưng, học sinh lớp 6 đã trở thành người chiến thắng chung cuộc, rung chuông vàng của Hội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 4 phần quà cho 4 em lọt tốp 4 xuất sắc trong hội thi./.
Một số hoạt động tại buổi Lễ:
 


Đội nghi lễ thực hiện nghi lễ chào cờ
Tiết mục văn nghệ được biểu diễn tại buổi Lễ kỷ niệm


Các thầy cô Tổng phụ trách tham dự phao cứu trợ


Em Nguyễn Tuấn Hưng rung chuông vàng
 
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625905