Chương trình thiện nguyện “Đông ấm biên cương - Nâng bước em đến trường”

Chủ nhật - 15/12/2019 09:26
Sáng ngày 14/12, Nhóm thiện nguyện Vui Hành Thiện (Hà Nội) do ông Tô Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm Biên cương - Nâng bước em đến trường” tại Phân trường Ngàm Sình,Mã Lịp trường Mầm non, trương Tiểu học xã Nà Sác huyện Hà Quảng. Dự chứng kiến buổi tặng quà có đại diện lãnh đạo xã, Trưởng xóm Lũng Pỉa, các thầy cô, giáo nhà trường và đông đủ các bậc Cha mẹ phụ huynh học sinh xã Nà Sác,
Đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh trường Mầm non, Tiểu học Nà Sác

Đoàn thiện nguyện trao quà cho học sinh trường Mầm non, Tiểu học Nà Sác

Nà Sác là “Xã Đỏ” anh hùng trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp và là một xã vùng cao biên giới của huyện, gồm 03 dân tộc: Tày, Nùng Mông; Học sinh người Mông chiếm 44%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 72,4% học sinh của hai cấp học.

Đoàn trao quà cho thầy cô giáo trường Mầm non, Tiểu học Nà Sác
Tại đây, Đoàn đã tổ chức gặp mặt chỉa sẻ những khó khăn thiếu thốn cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường ; đồng thời trao quà cho 80 em học sinh của trường Tiểu học và  Mầm Non xã Nà Sác mỗi xuất gồm: áo ấm, mũ len, dép, ủng, tất, bút, vở viết, bánh kẹo và một món đồ chơi;  Ngoài ra, đoàn đã tặng sách truyện cho tủ sách của 2 điểm trường và trao 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi và tặng quà các thầy cô giáo trường Tiểu học và Trường Mầm non Nà Sác với tổng giá trị quà tặng trên 50 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho hộ gia đình chính sách, hộnghèo, học sinh nghèo hiếu học
Món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn với không chỉ học sinh, nhà trường mà còn với cả bà con nhân dân nơi đây. Mỗi món quà đều là niềm động viên tinh thần đối với các em học sinh nghèo và nhà trường để thi đua dạy tốt, học tốt.  
Đây cũng là dịp để tạo ra sân chơi bổ ích hỗ trợ cho hoạt động học tập,vui chơi của học sinh Nhà trường. Qua đó thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn tại huyện Hà Quảng./.
  Hà Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 78


Hôm nayHôm nay : 2856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126417

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6828700