Đại hội Hội người mù huyện Hà Quảng khóa II nhiệm kỳ 2013 - 2018

Thứ sáu - 13/07/2018 18:09
Sáng ngày 12/7, Hội người mù huyện Hà Quảng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự đại hội, về phía lãnh đạo tỉnh Hội có đồng chí Tống Thị Sáu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Cao Bằng; về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Triệu Đình Dũng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Thị Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban huyện cùng 21 đại biểu chính thức đại diện cho 52 hội viên Hội người mù trên địa bàn huyện.
Đồng chí Tống Thị Sáu - UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Cao Bằng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2013 - 2018

Đồng chí Tống Thị Sáu - UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Cao Bằng trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ 2013 - 2018

Báo cáo tổng kết hoạt động hội khóa I, nhiệm kỳ 2013-2018 trình bày tại đại hội đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn, tập trung xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội không ngừng lớn mạnh. Hội luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, Điều lệ của các cấp Hội cho cán bộ hội viên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiêm của người mù đối với xã hội. Song song với các hoạt động trên, hội người mù huyện Hà Quảng đặc biệt quan tâm đến công tác lao động sản xuất và chăm lo đời sống hội viên. Hiện cơ sở sản xuất tập trung duy trì việc làm cho 12 lao động làm tăm tre, chổi chít, tẩm quất xoa bóp. Doanh thu nhiệm kỳ qua đạt trên 200 triệu đồng, thu nhập bình quân người lao động đạt từ 01 triệu đến 02 triệu đồng/người/tháng.
Bên cạnh những kết quả đạt được, tại Đại hội cũng thẳng thắn đánh giá những mặt còn hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ vừa qua đó là: Hoạt động của Ban Chấp hành Hội vẫn chưa thực sự hiểu quả, các đồng chí Thường trực kinh nghiệm công tác chưa nhiều, chưa xây dựng được kế hoạch sản xuất cụ thể từng năm, cơ sở làm việc còn khó khăn, hội viên phân bố không tập trung do đó hoạt động của Hội còn gặp nhiều khó khăn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội tại địa phương.
 
Các ý kiến tham gia thảo luận tại đại hội tập trung xây dựng, bổ sung các nội dung báo cáo, đề xuất cách làm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội. Để hoạt động hội ngày càng hiệu quả, nhiều đại biểu đề nghị tập thể Ban Chấp hành cần đoàn kết, cần xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, các đồng chí Hội viên cần nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho tổ chức hội và hội viên.
Phát biểu ý kiến tại đại hội, đồng chí Triệu Đình Dũng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Hội người mù huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; những người khiếm thị đã vượt qua mặc cảm, vượt qua khó khăn của số phận vươn lên khẳng định cuộc sống. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tiếp theo tập thể Ban Chấp hành Hội cần phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần tăng thu nhập cho hội viên; tạo được lòng tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí tiếp thu những ý kiến, đề xuất của hội và hội viên tại đại hội.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
Với tinh thần làm việc khẩn trương, tập trung, dân chủ đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội người mù huyện Hà Quảng khóa II, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 3 đồng chí, Thường trực 02 đồng chí và 01 Ủy viên Ban Kiểm tra. Ông Nông Văn Linh tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch hội người mù huyện khóa II. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu hội người mù tỉnh Cao Bằng gồm 05 đồng chí./.
Lục Hưng - Phòng LĐ TB & XH huyện Hà Quảng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 2295

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67292

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2494775