Hà Quảng: Sẵn sàng cho năm học 2018-2019 thành công

Thứ hai - 20/08/2018 18:36
Thế là năm học mới lại bắt đầu, các trường trên địa bàn huyện Hà Quảng đã đón học sinh từ bậc Mầm non đến THPT và tổ chức học tuần đầu tiên. Để cho năm 2018 - 2019 đạt kết quả, ngay từ đầu tháng 7, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức xuống kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất hệ thống trường lớp đã xuống cấp cần sửa chữa và các thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy. Đồng thời vận động phụ huynh, học sinh và giáo viên tham gia đóng góp trên 7 nghìn ngày công lao động quét dọn, sắp xếp lại bàn ghế, sửa sang lại khuôn viên, cắt tỉa cây... tạo cảnh quan môi trường " xanh - sạch - đẹp" để chuẩn bị cho ngày khai giảng 5 / 9 sắp tới. Năm học 2018 - 2019 toàn huyện Hà Quảng có 59 đơn vị trường học từ bậc Mầm non đến bậc THPT với tổng số 8.523 học sinh. Trong đó: bậc học Mầm non có 2.163 em; Tiểu học 3.125 em; bậc THCS 2.052 em; bậc THPT: 1.263 học sinh ; Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: 49 em.
Trường Tiểu học Xuân Hòa đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục để đón năm học mới

Trường Tiểu học Xuân Hòa đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục để đón năm học mới

Tại trường Tiểu học thị trấn Xuân Hòa những ngày đầu tháng 8, không khí chuẩn bị năm học mới diễn ra khẩn trương, toàn trường có 1 trường chính và 1 điểm trường ở Yên Luật, tổng số 17 lớp với  386 học sinh, tăng 40 học sinh và tăng 1 lớp so với năm học 2017-2018;  có 29 Cán bộ giáo giáo viên đủ biên chế theo qui định.  Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, trường được đầu tư xây mới 02 phòng học, hiện tại đang tiếp tục được xây dựng. Mọi điều kiện về lớp học, bàn ghế, thiết bị, tài liệu dạy học đã được chuẩn bị, đảm bảo đủ điều kiện để dạy và học 2 buổi/ngày. Cô giáo Nông Thị Vang, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè, tôi và các thầy cô giáo khác đã có mặt tại trường để tham gia hoàn thành học tập chính trị, bồi dường hè và huy động giáo viên, học sịnh, phụ huynh tham gia gần 400 công lao động  dọn vệ sinh khuôn viên, quét dọn lớp học, đồng thời xuống các thôn bản, đến từng hộ gia đình vận động học sinh đến trường…"
Trường THCS Lê Quảng Ba thuộc xã Sóc Hà năm học này có 184 học sinh, 16 giáo viên và nhà trường đã hoàn thành sửa sang 10 phòng học, nhà bán trú cho học sinh sẵn sàng phục vụ cho năm học mới.

Tiết học thể dục của học sinh trường THCS Lê Quảng Ba
Cũng tại thời điểm trên, các trường và các điểm trường trong huyện đều chủ động hoàn tất các công việc vệ sinh lớp học, phòng chức năng, sân bãi, sửa chữa, nâng cấp tạo thêm sự phấn khởi, động lực cho thầy cô và học sinh an tâm học tập trong năm học mới. Hiện nay ngoài giờ lên lớp, giáo viên và học sinh đang tranh thủ tập văn nghệ, trống cờ, quốc ca để chào mừng đón ngày khai giảng.  
Cùng với chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ngành Giáo dục huyện Hà Quảng còn chú trọng triển khai công tác bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho tất cả giáo viên ở tất cả các cấp học theo nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, có thêm cơ hội được trao đổi kinh nghiệm dạy học, bổ sung những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy…; phối hợp với phòng Nội vụ tham mưu, rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với năng lực công tác, hợp lý về cơ cấu bộ môn…
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nông Văn Dẫn,  Trưởng phòng GD & ĐT huyện Hà Quảng cho biết: "Để năm học mới 2018 - 2019 diễn ra theo kế hoạch và đạt hiệu quả cao, ngành Giáo dục đã chỉ đạo các trường vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên trường lớp, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, tạo khí thế bước vào năm học mới. Huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường ở các cấp học; đảm bảo huy động mẫu giáo dưới 5 tuổi đạt tỷ lệ cao nhất; thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đảm bảo theo chỉ tiêu kế hoạch năm học. Phối hợp với các ngành có liên quan thực hiện tốt chế độ chính sách của Nhà nước dành cho giáo viên và học sinh. Duy trì hiệu quả mô hình nội trú, bán trú các cấp học. Tiếp tục chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch của ngành giáo dục và địa phương. Triển khai Nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Toàn ngành tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt và học tốt", cùng nhau đoàn kết “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... 
Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị chu đáo, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hà Quảng đang tự tin bước vào năm học mới 2018 - 2019 với tinh thần quyết tâm để đạt được kết quả cao nhất.
 
                                                                                Bế Khiếu - Đàm Ngôi
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95831

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2523314