Hội Nông dân huyện Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội

Thứ ba - 13/10/2020 20:57
Ngày 13/10, Hội Nông dân huyện Hà Quảng đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội 14/10/1930 - 14/10/2020.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân huyện nhân buổi Gặp mặt kỷ niệm 90  năm ngày thành lập Hội

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân huyện nhân buổi Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội

Tại lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống trải qua 90 năm được Đảng, Bác Hồ sáng lập và lãnh đạo, với tinh thần yêu nước truyền thống cách mạng, trí thông minh, sáng tạo, cần cù lao động, vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức, các thế hệ nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam luôn đi theo Đảng, Bác Hồ, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, góp phần cùng với quân dân cả nước hoàn thành vẻ vang sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, độc lập, tự do, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội Nông dân và giai cấp nông dân huyện Hà Quảng rất đỗi tự hào đã góp phần xứng đáng vào thành quả chung của tổ chức Hội và phong trào nông dân cả nước.
Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các cấp hội đã không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt của tổ chức Hội và hội viên trong phong trào nông dân và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tích cực thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nông dân. Đồng thời, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ đồng bộ với chính quyền, Mặt trận, Hội đoàn thể và các ngành hữu quan bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu chính đáng không ngừng phát triển cả về quy mô và loại hình. Phối hợp triển khai vận động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện được trên 5,8 tỷ đồng; Hội Nông dân các cấp tín chấp vay với Ngân hàng NN và PTNT, Ngân hàng CSXH huyện trên 137 tỷ đồng để phát triển KT - XH, XĐGN; công tác vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đảm bảo quốc phòng, an ninh được đông đảo nông dân nhiệt tình hưởng ứng; các hoạt động hỗ trợ dạy nghề, tập huấn hướng dẫn sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, chuyển giao các ứng dụng tiến bộ của khoa học vào sản xuất, hướng dẫn lập thủ tục cho vay vốn, các chương trình, dự án, kinh tế - kỹ thuật, công nghệ triển khai đạt nhiều kết quả khả quan. Vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong hệ thống chính trị ngày càng được khẳng định, uy tín của Hội đối với nông dân ngày càng được củng cố và nâng cao.
Nhân dịp này, Trung ương hội Nông dân Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương cho 3 đồng chí đã có công lao đóng góp vì giai cấp nông dân Việt Nam.
 Thế Hậu - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 1964

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52077

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265014