Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 15/01/2019 14:41
Sáng 15/01, Hội Nông dân huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành khóa IX lần thứ 3 mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Hội nông dân 19 xã, thị trấn.
Hội nghị Ban Chấp hành khóa IX lần thứ 3 mở rộng Hội Nông dân huyện Hà Quảng

Hội nghị Ban Chấp hành khóa IX lần thứ 3 mở rộng Hội Nông dân huyện Hà Quảng

Năm 2018, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, hội viên công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn đã có sự chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu thi đua trong năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Ngay từ đầu năm huyện hội đã chỉ đạo các cấp Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tạo điều kiện cho các hội viên tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các loại vật tư sản xuất nông nghiệp; có 2.430 hộ đăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi qua ròa sát có 885 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các cấp hội luôn vận động hội viên chia sẻ giúp đỡ, ủng hộ hội viên khó khăn, hỏa hoạn được 442 ngày công và hơn 3 triệu đồng. Phối hợp tổ chức dạy nghề dạy nghề, tấp huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, truyền thông được 41 cuộc với 2.498 lượt người tham gia. Nhận cho vay ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, thực hiện chương trình cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế thành lập được 86 tổ với 2.214 hộ vay đạt tổng dư nợ hơn 92 tỷ đồng; Ngân hàng NN&PTNT huyện triển khai chương trình cho vay hỗ trợ chăn nuôi, sản xuất, hiện có 123 tổ, 1.100 thành viên với số tiền hơn 17 tỷ đồng. Trong năm quỹ hỗ trợ nông dân của huyện nhận được sự ủng hộ của các cấp, các ngành đã thu được tổng số tiền trên 264 triệu đồng. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới các cấp hội đã triển khai phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa” kết quả có 5.042 hộ đạt gia đình văn hóa. Tham gia làm đường giao thông nông thôn được 1.183 ngày công, hiến 595 mét đất, đóng góp tiền mặt được trên 35 triệu đồng, giúp 258 hộ di chuyển chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Các phong trào quốc phòng an ninh được triển khai sâu rộng đến toàn thể hội viên góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn nông thôn. Nhờ hoạt động hiệu quả công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội không ngừng được củng cố và phát triển, trong năm kết nạp thêm 79 hội viên, nâng  tổng số hội viên toàn huyện lên 7.145 hội viên chiếm 87,9% dân số. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên luôn được quan tâm, giới thiệu các hội viên ưu tú vào đảng được 80 hội viên.
Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận thống nhất 13 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện năm 2019.
 
Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Trưởng Ban tổ chức huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen cho Hội Nông dân xã Phù Ngọc


Đồng chí Nông Văn Thành, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội Nông xã Phù Ngọc và 2 cá nhân được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018; 6 đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 4 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến, 10 tập thể chi hội và 14 cá nhân được Hội Nông dân huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.                             
Phùng Đào - Đàm Ngôi
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91701

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4087412