Hội nghị chuyên đề về già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Thứ hai - 03/12/2018 14:44
Ngày 03/12, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) huyện Hà Quảng phối hợp với Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị chuyên đề về già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho các đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội NCT 19 xã, thị trấn trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Hằng - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nông Thị Nghĩa, Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện.
Hội nghị chuyên đề về già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Hội nghị chuyên đề về già hóa dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung Nghị Quyết hội nghị lần thứ sáu của Ban Chấp Hành Trung ương khóa XII về công tác Dân số trong tình hình mới; các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến người cao tuổi; những vấn đề trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cung cấp thêm kiến thức về một số bệnh lý thường gặp và cách phòng ngừa; Hướng dẫn điều trị một số bệnh thông thường của người cao tuổi, hướng dẫn người cao tuổi biết tự chăm sóc sức khoẻ, chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập thể dục, thể thao và chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
Thông qua hội nghị, Hội Người cao tuổi huyện đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, Hội Người cao tuổi của huyện đã triển khai thực hiện tốt nội dung Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội người cao tuổi Việt Nam và các nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm của Hội. Hiện nay, toàn huyện có 192 chi hội với 3.278 hội viên và có 05 câu lạc bộ “ liên thế hệ, tự giúp nhau”; Hội luôn trú trọng công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, có 3.100 NCT được truyền thông giáo dục về sức khỏe; tổ chức lễ chức thọ, mừng thọ cho 397 NCT với tổng số tiền trên 83 triệu đồng. Phát huy vai trò người cao tuổi trên các lĩnh vực  xã hội của địa phương thông qua các phong trào thi đua như “Nêu gương sáng, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”... Năm 2019, hội NCT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức vận động hội viên NCT trên địa bàn thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, triển khai thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT...
Hội nghị, nhằm cung cấp thông tin, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Hội NCT hiểu biết thêm kiến thức về già hóa dân số, cách chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi và NCT biết tự chăm sóc sức khoẻ bản thân, giúp giảm bớt được phần nào cho gia đình và xã hội. Từ đó từng bước nâng cao cuộc sống của người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích.  
Phùng Đào - Đàm Ngôi
 
         
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3837

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76869

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958926