Hội người cao tuổi triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Thứ năm - 25/07/2019 13:51
Sáng 25/7, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, người uy tín và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Nghĩa, Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Thị Hằng - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và 40 đại biểu đại diện cho 213 già làng, trưởng bản, người uy tín trên địa bàn.
Hội người cao tuổi triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Hội người cao tuổi triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Hiện nay, toàn huyện có 3.054 hội viên người cao tuổi, 100% người cao tuổi thuộc diện hưởng lương hưu, chính sách người có công, chính sách bảo trợ xã hội, người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số ở các xã đặc biệt khó khăn. Trong 6 tháng đầu năm, người cao tuổi trong huyện đã phát huy bản chất tuổi cao gương sáng, mẫu mực cho con cháu và xã hội học tập; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do huyện, hội phát động, tích cực lao động sản xuất, vận động gia đình thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và quy định của địa phương. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được tăng cường, thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi tại các cơ sở y tế, 16/19 xã thị trấn có quỹ “ Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ cho 372 người cao tuổi với tổng số tiền trên 109 triệu đồng. Hội có 5 câu lạc bộ “liên thế hệ tự giúp nhau” đang hoạt động, phong trào thi đua “ tuổi cao - gương sáng” thu hút được nhiều hội viên tham gia gương mẫu trong thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang, xây dựng gia đình văn hóa, vận động nhân dân thực hiện quy ước hương ước làng, xã. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, văn hóa văn nghệ với Hội người cao tuổi các huyện, tỉnh lân cận với phương châm vui vẻ, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các già làng, trưởng bản, người uy tín
Những tháng cuối năm, Hội Người cao tuổi huyện, tiếp tục tuyên truyền đa dạng các hình thức vận động người cao tuổi trên địa bàn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh các hoạt động tuổi cao gương sáng, ông bà mẫu mực cho thế hệ trẻ học tập. Đổi mới hoạt động, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, thực hiện có hiệu quả nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.
Nhân dịp này, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện tặng 40 suất quà cho các già làng, trưởng bản, người uy tín trên địa bàn.
    Phùng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4909970