Hội thi “Lớn lên cùng sách”

Thứ sáu - 22/04/2022 06:39
Sáng 21/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Hà Quảng phối hợp tổ chức Hội thi với chủ đề “Lớn lên cùng Sách” hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 9 năm 2022.
Đồng chí Lâm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hà tặng thư viện nhà trường một số đầu sách còn thiếu

Đồng chí Lâm Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hà tặng thư viện nhà trường một số đầu sách còn thiếu

Bằng hình thức sân khấu hóa, 5 đội thi đến từ trường Tiểu học và THCS Pác Bó lần lượt trải qua 3 phần thi: Phần 1, Thi trưng bày sách theo chủ đề tự chọn và giới thiệu sách: mỗi đội trưng bày sách, trang trí theo chủ đề tự chọn, dùng sách xếp thành những hình khối đẹp, độc đáo, ấn tượng, sáng tạo và cử 1 bạn thuyết trình mô hình của đội mình; Phần 2, Thi Dân vũ; Phần 3, thi trò chơi tập thể: vận chuyển sách vượt chướng ngại vật.   

Thi trưng bày và giới thiệu mô hình sách
Trò chơi vận chuyển sách vượt chướng ngại vật
Đây là dịp để khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của các em học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc hình thành, xây dựng và phát triển thói quen và văn hóa đọc Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Văn Linh, Bí thư Huyện đoàn tặng thưởng cho đội đạt giải Nhất 


Đồng chí Hà  Văn Quân, Giám đốc TTVH&TT tặng thưởng cho đội đạt giải Nhì


Đồng chí Triệu Thị Diễn, Phó Phòng GD&ĐT tặng thưởng cho đội đạt giải Ba
Nhân dịp này Phòng GD&ĐT huyện; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện đã tặng quà Trường TH và THCS Pác Bó; Trung tâm học tập cộng đồng xã Trường Hà tặng nhà trường một số đầu sách còn thiếu cho thư viện để phục vụ công tác tham khảo và phục vụ học sinh học tập có tổng trị giá 2.000.000 đồng./.
 Hoàng Đào - Đàm Ngôi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 1888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102127

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7565463