Hội thi làm bánh Khẩu sli Nà Giàng năm 2019

Thứ hai - 11/02/2019 08:47
Nằm trong chương trình Lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019. Chiều ngày 09/02, Ban tổ chức Lễ hội xuân xã Phù Ngọc tổ chức Hội thi ‘Làm bánh Khẩu sli Nà Giàng năm 2019”.
Hội thi làm bánh Khẩu sli Nà Giàng năm 2019

Hội thi làm bánh Khẩu sli Nà Giàng năm 2019

Hội thi có sự tham gia của 4 đội, các thành viên trong đội là hội viên của Hợp tác xã Khẩu sli Nà Giàng. Thể lệ cuộc thi được quy định: Đun bằng bếp củi; dùng khuôn 15 miếng Khẩu sli to; dùng đường phên Phục Hòa có màu vàng đẹp; lạc nhân đỏ, hạt đều; hạt bỏng Khẩu sli đã rang chín; thời gian cho mỗi đội là 60 phút, đội nào xong trước được cộng 10 điểm, đội nào quá thời gian sẽ bị trừ mỗi phút 1 điểm. Với sự chuẩn bị chu đáo, tại Hội thi mỗi đội với 2 thành viên sẽ tiến hành các bước làm Khẩu sli. Các đội thi sau khi hoàn thành sản phẩm sẽ được ban giám khảo chấm, sản phẩm làm xong phải có hình thức đẹp, hạt Khẩu sli to đều và giòn ngon, sản phẩm được trình bày đẹp mắt...Hội thi thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
 
Hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, phấn khởi cho các thành viên trong Hợp tác xã. Đồng thời, giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống Khẩu sli Nà Giàng, khuyến khích các hội viên trong Hợp tác xã tích cực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm thu nhập.
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao  giải Nhất, Nhì, Ba và  giải Khuyến khích cho các đội tham gia dự thi. Sản phẩm sau khi được BTC chấm và trao giải sẽ được các đội thi mời khán giả cùng thưởng thức./.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92307

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4216246