Huyện Đoàn Hà Quảng - Triển khai nhiệm vụ quý II và tổng kết tháng thanh niên

Thứ sáu - 16/04/2021 17:30
Ngày 16/4 Huyện Đoàn thanh niên huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II và tổng kết tháng thanh niên năm 2021.
Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện Đoàn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng thanh niên năm 2021.

Đồng chí Ngân Thị Hoàng Yến, Bí thư Huyện Đoàn trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng thanh niên năm 2021.

Trong quý I/2021, các cơ sở đoàn, đoàn trực thuộc đã ban hành và cụ thể hóa thành các chương trình, hoạt động, nhiệm vụ gắn với các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Chất lượng đoàn viên và tổ chức cơ sở Đoàn đ­ược nâng lên. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức thường xuyên, luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, nhất là hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã góp phần giải quyết khó khăn cho nhân dân địa phương. Trong đó toàn huyện đã tổ chức được 52 cuộc tuyên truyền, giáo dục thu hút trên 4565 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia, huy động được hơn 5000 ngày công lao động XHCN, làm mới được 0,5 km đường bê tông nông thôn; tổng vệ sinh, phát quang tuyến đường tự quản được 8 km; hỗ trợ 10 hộ di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà ở, xây dựng 03 nhà vệ sinh, trồng mới 9 825 cây xanh... phối hợp với các đơn vị tình nguyện trao tặng được trên 2000 xuất quà, quần áo, sách vở với tổng giá trị hơn 800 triệu đồng… Các xã biên giới phối hợp với Đồn biên phòng, các tổ công tác biên phòng thường xuyên duy trì hoạt động tuần tra, phát quang đường biên mốc giới, trồng cây xanh tại khu vực biên giới, phối hợp với các tổ chức trong và ngoài huyện trao tặng trên 920 xuất quà gồm trên 1000 quần áo các loại, 230 xuất học bổng, nhiều nhu yếu phẩm và đồ dùng học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn  toàn huyện đã kết nạp được 413 đoàn viên mới, giới thiệu được 179 đoàn viên ưu tú cho Đảng, số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng là 9 đồng chí. Triển khai hiệu quả chương trình “Rèn luyện đội viên”.Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”. 100% liên đội tổ chức thành công Hội thi ” Chỉ huy Đội giỏi”...
Trong thời gian tới Huyện Đoàn Hà Quảng sẽ tiếp tục Triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi trên không gian mạng. Tăng cường nắm bắt tình hình và kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh niên, tham gia đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.Tiếp tục cụ thể hóa, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên: Trong đó, đẩy mạnh triển khai các giải pháp hỗ trợ, khuyến khích ĐVTN xây dựng và thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, chú trọng hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên vào thực tiễn....
Nhân dịp này Ban thường vụ Huyện Đoàn thanh niên đã trao Giấy khen cho 21 tập thể và 22 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tháng thanh niên năm 2021.
                                                                    Thế Hậu - Đàm Ngôi
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652474