Huyện đoàn sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017 - 2022

Thứ ba - 19/05/2020 11:01
Ngày 18/5, Huyện đoàn Hà Quảng đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017- 2022 và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017- 2022 và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Trong thời gian vừa qua các cấp bộ đoàn trong huyện đã có nhiều nỗ lực cố gắng sáng tạo trong triển khai công trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Thu hút đông đảo các đoàn viên  tham gia, công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh phát huy vai trò của thanh niên xung  kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhất là trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc giáo dục thiếu nhi… đã phối hợp tổ chức được trên 60 cuộc với trên 2.000 lượt ĐVTN;  tham gia vào các hoạt động nghĩa tình biên giới hải đảo, giao lưu kế nghĩa, thăm hỏi động viên các chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; các chi đoàn tham gia tuần tra đường biên cột mốc được hơn 100 cuộc với hơn 1.000 lượt ĐVTN tham gia; 100% các đoàn trường THPT, Trung tâm GDTX và THCS trên địa bàn tổ chức ngoại khóa 3 văn kiện pháp lý trên đất liền Việt Nam – Trung quốc; Trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới đã vận động được trên 30 .000 ngày công lao động XHCN với trên 30 hoạt động thu hút trên 5.000 đoàn viên thanh niên tham gia.  Qua đó đã xây dựng 117 công trình và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trên 1.000 ngày công lao động. Tổ chức 5 hoạt động chung tay giúp xã Đào Ngạn, Phù Ngọc, Sóc Hà, Lương Can di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở. Tổ chức hơn 20 hoạt động vệ sinh môi trường khu vực thị trấn thu hút trên 2.000 lượt đoàn viên tham gia; phát quang vệ sinh được trên 30 km đường giao thông nông thôn thông qua các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Tặng quà và tiền mặt trị giá hơn 2 tỷ đồng cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 17 sân chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 600 triệu đồng, thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá tiền 50 triệu đồng….
Trong thời gian tới các cấp bộ đoàn trong huyện sẽ duy trì các hoạt động để thực hiện an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn giao thông. Tổ chức sâu rộng các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị và chương trình tiếp sức đến trường nhằm hỗ trợ cho các học sinh sinh viên có  hoàn cảnh khó khăn có cơ hội lập thân, lập nghiệp. Duy trì và phát triển mạnh các loại hình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa ở khu dân cư…

Ban Thường vụ Huyện đoàn khen thưởng cho 2 cá nhân đạt danh hiệu thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời bác năm 2020 

Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Nhân dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 12 cá nhân đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và 02 cá nhân đạt danh hiệu thầy thuốc trẻ tiêu biểu làm theo lời bác năm 2020./.
Văn Hiến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265815