KẾ HOẠCH: Tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng" năm 2021

Thứ sáu - 08/10/2021 07:42
Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026; hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).Trung tâm Văn hóa &Truyền thông huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng" năm 2021 trên mạng xã hội, nội dung cụ thể như sau:
Khu du lịch Lũng Tó, xã Ngọc Động

Khu du lịch Lũng Tó, xã Ngọc Động

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
- Khẳng định và tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài, đồng thời, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam.
- Nhằm tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ.
- Góp phần xây dựng nếp sống văn hóa trong các cơ quan, đơn vị, tạo môi trường để các tập thể, cá nhân nữ cán bộ, viên chức và người lao động thể hiện khả năng sáng tạo và lan tỏa vẻ đẹp, tình yêu nghề, yêu cuộc sống, yêu quê hương, đất nước.
- Quảng bá hình ảnh của quê hương Hà Quảng trên các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng.
2. Yêu cầu:
Cuộc thi đảm bảo thiết thực, nội dung phù hợp, hình thức đa dạng, sinh động, cách tiếp cận dễ dàng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và toàn xã hội tham gia; có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc.
 
II. NỘI DUNG
1. Tên Cuộc thi: Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng"
2. Đối tượng dự thi
Là hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ),nữ sinh từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng (là người trong ảnh).
Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản facebook hoặc địa chỉ thư điện tử rõ ràng để Ban Tổ chức Cuộc thi có thể liên hệ khi cần. Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.
(Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi).
 
 3.  Nội dung cuộc thi: 
- Tác phẩm dự thi tôn vinh được vẻ đẹp của nữ cán bộ, viên chức và người lao động trong tà áo dài cũng như hình ảnh của quê hương.
- Tác phẩm dự thi phải được chụp trong khuôn viêncác cơ quan, đơn vị, gia đình hoặc ảnh chụp tại các danh lam thắng cảnh của huyện Hà Quảng.
- Tác phẩm thể hiện được tinh thần vui tươi, khả năng sáng tạo, tinh thần tự hào về truyền thống của quê hương, đơn vị, gia đình của nữ cán bộ, viên chức và người lao động, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện Hà Quảng.
4. Thời gian nhận tác phẩm dự thi:
- Với hình thức gửi ảnh chấm trực tiếp, các tác phẩm gửi về Ban Tổ chức trước ngày 20/10/2021 qua email: duyendangaodaihaquang2021@gmail.com.
Với các tác phẩm đã gửi dự thi, Ban Tổ chức sẽ đưa lên trang Fanpage của huyện: Trang thông tin huyện Hà Quảng.Các đơn vị, các nhân sẽ chia sẻ bài viết để thực hiện các lượt bình chọn yêu thích thông qua lượng tương tác (like, share) từ mạng xã hội. Hoạt động bình chọn này được thực hiện từ ngày 21/10/2021 đến hết ngày 26/10/2021.
 
III. QUY ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI
- Mỗi cá nhân, mỗi đơn vị dự thi được gửi 01 ảnh; ảnh chất lượng cao, chụp toàn thân, ảnh phải rõ mặt (không chấp nhận ảnh chụp nửa người).
- Ảnh chụp bằng máy ảnh, điện thoại di dộng hoặc các công cụ chụp ảnh khác; được sử dụng phần mềm xử lý ảnh về màu sắc, độ đậm nhạt, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch thực tế.
- Thí sinh dự thi phải mặc trang phục áo dài truyền thống; ảnh chụp từ năm 2020 trở lại đây, ảnh không được cắt ghép, chỉnh sửa, ảnh không ghi tên, chữ chìm, không bo viền, ảnh không vi phạm bản quyền.
- Bối cảnh chụp ảnh: Ảnh chụp tại các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, các địa điểm du lịch sinh thái, ảnh chụp tại cơ quan, công sở, gia đình… khuyến khích ảnh chụp tại các danh lam thắng cảnh của huyện Hà Quảng để góp phần quảng bá hình ảnh con người, quê hương Hà Quảng. Ảnh chụp thể hiện sự duyên dáng tôn nét truyền thống của Áo dài Việt Nam, đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục, không gây phản cảm; Hình ảnh dự thi cần truyền tải được ý nghĩa và tinh thần của cuộc thi.
- Ảnh dự thi phải là ảnh chưa tham gia cuộc thi ảnh nào trong và ngoài nước;
- Ảnh của các thí sinh tham dự sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi sử dụng cho hoạt động truyền thông mà không cần trả thêm bất kì chi phí nào.
-  Thí sinh không được phép phát ngôn sai sự thật, đăng tải các thông tin không chính xác về cuộc thi. Nếu thí sinh có phát ngôn hay đăng thông tin sai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi thì sẽ bị Ban Tổ chức loại khỏi cuộc thi. Trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật;
- Ban Tổ chức Cuộc thi không chịu trách nhiệm và không có nghĩa vụ giải quyết bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào liên quan đến quyền tác giả hình ảnh của tác phẩm do người tham gia gửi.
 
 IV. CÁCH THỨC THAM GIA CUỘC THI
1. Hình thức dự thi:
- Bước 1: Đơn vị hoặc cá nhân dự thi gửi ảnh dự thi về BTC theo địa chỉ email: duyendangaodaihaquang2021@gmail.com; đơn vị hoặc cá nhân dự thi phải cung cấp đầy đủ một số thông tin sau:
+ Tên tác phẩm
+ Họ và tên tác giả, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, số CMTND, số điện thoại liên hệ.
+ Địa chỉ Facebook hoặc Email
+ Chú thích về ảnh (một đoạn thuyết minh, lời chú thích - dưới 100 từ) với nội dung: Thể hiện niềm tự hào trong mỗi cán bộ, đoàn viên, hội viênLà hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) đang sinh sống và làm việc tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng (là người trong ảnh) về truyền thống của người phụ nữ Việt Nam;truyền thống của cơ quan, đơn vị, gia đình. Khuyến khích các thí sinh có hình ảnh dự thi và bài viết cảm nhận giới thiệu và quảng bá về các địa điểm, địa danh lịch sử, di tích văn hóa,danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Hà Quảng. Bài viết diễn đạt mạch lạc, khúc triết, văn phong trong sáng, hấp dẫn, có định hướng tư tưởng, chính trị đúng đắn, có tác động tích cực tới độc giả về tình cảm, cảm xúc, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của áo dài và truyền thống của quê hương cách mạng.
- Bước 2:Sau khi kiểm duyệt bài dự thi không vi phạm các quy định đặt ra, Ban Tổ chức sẽ đăng bài dự thi của tất cả các thí sinh trên Album Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quang" tại trang Fanpage của huyện bắt đầu từ ngày 21/10/2021 đến hết ngày 26/10/2021. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ gửi link ảnh cho người dự thi.
- Bước 3: Tổ chức bình chọn
- Bước 4: Tổng hợp kết quả
2. Cách thức bình chọn trên các trang mạng XH
Bước 1: Like trên trang Fanpage của huyện
Bước 2: Chia sẻ ảnh dự thi trên Facebook cá nhân ở chế độ công khai.
Bước 3: Kêu gọi cộng đồng bình chọn ảnh bằng cách thích (like), chia sẻ (share) ảnh của người dự thi trên Album Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng"
- Người dự thi có quyền kêu gọi bạn bè, người thân bình chọn cho bài dự thi của mình bằng cách gửi link bài thi trực tiếp hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.
- Đối với các hình dự thi, mỗi người tham gia bình chọn cho thí sinh chỉ được chia sẻ hình ảnh dự thi 01 lần. Những thí sinh có hình thức gian lận về lượt thích, chia sẻ, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả dự thi.
Lưu ý: Không được tạo tài khoản Facebook ảo để tương tác. Những tương tác của các tài khoản Facebook có dưới 20 người sẽ không được tính.
3. Hình thức trao giải:
BTC sẽ tổ chức trao giải trực tiếp vào ngày 28/10/2021 (thời gian, địa điểm cụ thể sẽ có thông báo sau)

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM VÀ XẾP LOẠI TÁC PHẨM DỰ THI
 1. Cách tính điểm
Kết quả dự thi sẽ dựa trên tổng điểm của 2 phần đánh giá: điểm từ BGK và điểm từ bình chọn. 
1.1. Điểm do Ban Giám khảo đánh giá: Tổng 20 điểm, trong đó:
+ Tiêu chí 1: Tính trung thực của ảnh và chất lượng hình ảnh như: Màu sắc, ánh sáng, bố cục, bối cảnh chụp: 5 điểm
+ Tiêu chí 2: Tính thẩm mỹ, nghệ thuật toát lên vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống và Quảng bá hình ảnh của quê hương Hà Quảng: 10 điểm.
+ Tiêu chí 3: Lời bình hay và phù hợp với ảnh: 5 điểm
1.2. Điểm do bình chọn trên Fanpage
1 lượt thích (like): 01 điểm.
1 lượt chia sẻ (share): 02 điểm.
Tổng số điểm bình chọn bằng tổng điểm của lượt "like" và "share" tác phẩm đó.
Lưu ý: Bất kỳ gian lận nào trong quá trình bình chọn như sử dụng tài khoản facebook (nick) ảo... Ban Tổ chức sẽ hủy quyền tham gia của thí sinh.
2. Cách xếp loại
Căn cứ kết quả, BTC sẽ lựa chọn tác phẩm có điểm từ cao xuống thấp để trao giải. Trong trường hợp có các tác phẩm bằng điểm nhau, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tính đến số điểm bình chọn. Trong trường hợp có số điểm bình chọn bằng nhau, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải cho người có ảnh gửi dự thi sớm hơn.
3. Về giải thưởng
Căn cứ vào kết quả, Ban Tổ chức sẽ xét để trao các giải thưởng.Các tác phẩm đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm phần thưởng dành cho các giải đối với mỗi nội dung tham gia dự thi cụ thể như sau:
* Giải cá nhân:Cơ cấu giải: 01 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích:  mỗi giải sẽ nhận giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng. Ngoài ra BTC trao thêm 01  giải bình chọn (tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất)
* Giải  ảnh tập thể và ảnh nhóm: Cơ cấu giải: 01 giải Nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 03 giải khuyến khích:  mỗi giải sẽ nhận giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng. Ngoài ra BTC trao thêm 01  giải bình chọn (tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất) và trao 01 giải cho đơn vị có số hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đạt tỷ lệ cao/so với tổng số hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Trung tâm VH&TT huyện
- Xây dựng kế hoạchcuộc thi; Thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.  Là đầu mối nhận tác phẩm dự thi.
- Phối hợp tổ chức thành lập và ra mắt trang Fanpage huyện.Xây dựng dự trù về kinh phí và thống nhất với các đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi (giải thưởng và giấy chứng nhận).
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đăng tải các nội dung liên quan đến cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.
2. Hội LHPN, Liên đoàn lao động  huyện
- Triển khai cuộc thi ảnh đến 100% các cơ sở Hội, công đoàn cơ sở và đông đảo các hội viên.
- Phối hợp với các đơn vị tổ chức truyền thông về Cuộc thi và thống nhất các nội dung, kinh phí tổ chức Cuộc thi.
3. Hội LHPN các xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc; các Công đoàn cơ sở:
Căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị tổ chức truyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ; nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tham gia cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng" năm 2021.
 
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài Phụ nữ Hà Quảng" năm 2021. Trung tâm Văn hóa &Truyền thông huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên đoàn lao động huyệnđề nghị các cơ sở hội, công đoàn cơ sở triển khai thực hiện các nội dungđảm bảo tiến độ và chất lượng theo yêu cầu đề ra./.
 
Ban Tổ chức
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765710