Khánh thành Nhà bia ghi tên liệt sĩ thị trấn Xuân Hòa

Thứ hai - 20/01/2020 10:32
Chiều ngày 17/1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, UBND huyện Hà Quảng tổ chức bàn giao Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ cho UBND thị trấn Xuân Hòa. Dự có đồng chí Phạm Viết Công, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và thân nhân các gia đình Liệt sỹ.
Nhà bia ghi tên liệt sĩ thị trấn Xuân Hòa

Nhà bia ghi tên liệt sĩ thị trấn Xuân Hòa

Công trình Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ thị trấn Xuân Hòa được xây dựng kiên cố gồm các hạng mục: nhà bia, sân, cổng, hàng rào, kè nhà bia, với tổng vốn đầu hơn hơn 676 triệu đồng. Trong đó,  kinh phí đầu tư theo nguồn pháp lệnh ưu đãi người có công (công tác mộ nghĩa trang)  là 616 triệu 220 nghìn đồng, các hộ dân trên địa bàn thị trấn Xuân Hòa đóng góp 60 triệu đồng.  

Các đại biểu dự lễ bàn giao Nhà bia ghi tên liệt sỹ Thị trấn Xuân Hòa
Công trình được xây dựng tại địa điểm tổ Xuân Vinh với diện tích 150 m2, được khởi công ngày 19/10/201. Sau gần 4 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng tri ân của lãnh đạọ các cấp, đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ, nhân dân thị trấn Xuân Hòa và thân nhân các gia đình liệt sĩ mong muốn có một nhà bia để dâng hương, tưởng niệm và ghi nhớ công ơn, sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn ven lãnh tổ Quốc Gia.
Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của thị trấn hôm nay và mai sau.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76964

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5523936