Khối thi đua số II phát động thi đua năm 2020

Thứ hai - 06/01/2020 17:08
Ngày 6/1, Khối thi đua số II gồm các huyện: Hà Quảng, Nguyên Bình, Hòa An, Thông Nông, Bảo Lạc và Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020. Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội nghị.phát động phong trào thi đua

Hội nghị.phát động phong trào thi đua

Trong năm 2019, các đơn vị trong khối đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương và hướng dẫn, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh. Các đơn vị trong khối đã tổ chức tuyên truyền, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các đơn vị phát động được nhiều phong trào thi đua sôi nổi như: cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động”, “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao lập thành tích chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị; tổ chức thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết nguyên đán, ngày Thương binh, Liệt sỹ... Theo đó, qua chấm điểm huyện Bảo Lạc được: 97 điểm; Nguyên Bình: 93 điểm; Hà Quảng: 95 điểm; Bảo Lâm: 93 điểm; Hòa An: 93 điểm; Thông Nông: 93 điểm.

Các đại biểu dự hội nghị
Năm 2020, các đơn vị tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, thực hiện tốt qui chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh với những chỉ tiêu cụ thể: 100% đơn vị triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ; 100% cơ quân, đơn vị trong khối đạt chuẩn văn hóa; có từ 90% CĐCS trong khối đạt tiêu chuẩn đạt tiêu chuẩn CĐCS vững mạnh; phấn đấu 80% trở lên ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc; phấn đấu trên 90% cán bộ công đoàn không chuyên trách được bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn; các đơn vị phấn đấu 90% nữ CNVCLĐ đăng ký đạt tiêu chuẩn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Cũng tại hội nghị, các đơn vị đã tiến hành bình bầu, suy tôn các đơn vị xuất sắc, đơn vị dẫn đầu năm 2019 và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và Bằng khen, kí kết chương trình giao ước thi đua năm 2020. Ngoài ra, các đơn vị trong khối thi đua thống nhất giao chức vụ  trưởng khối cho LĐLĐ huyện Hà Quảng, phó khối cho LĐLĐ huyện Bảo Lạc./.
 Hoàng Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 3691

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5504142