Khu di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó đón hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan

Thứ ba - 03/09/2019 08:38
Nhân dịp kỷ niệm 74 năm khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Ngày (02/9/1945 - 02/92019), nhiều người dân trên mọi miền của Tổ quốc và du khách nước ngoài đã vượt hàng trăm km hành hương về thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó xã Trường Hà huyện Hà Quảng.
Du khách đến tham quan Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó ngày 2/9

Du khách đến tham quan Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó ngày 2/9

Ngay từ sáng sớm trên trục đường Hồ Chi Minh từng đoàn xe, dòng người lần lượt kéo về Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó xã Trường Hà trong không khí vui tươi, thành kính  tưởng nho đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ thiên tài dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loai đã in sâu trong mỗi trai tim các thế hệ của người con đất Việt; người dân Việt Nam luôn ghi nhớ công lao của Bác . Tại mảnh đất thiêng liêng này cách đây 78 năm  ngày 28/1/1941, sau hơn 30 năm bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, cứu dân, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã vượt qua cột mốc 108 biên giới Việt Nam - Trung Quốc về Pác Bó chỉ đạo phong trào cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác hoàn thành sứ mệnh lịch sử cách mạng khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và cũng từ đó Pác Bó được mệnh danh là quê hương thứ hai của Bác Hồ kính yêu.
 
Theo Ban quản lý các khu di tích quốc gia đặc biệt tỉnh Cao bằng cho biết; dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Khu di tích Quốc gia đặc Pác Bó sẽ đón trên khoảng 5.000  nghìn lượt khách tham quan, du lịch giảm so vởi năm trước do thời tiết cực đoan. Các cán bộ, nhân viên, thuyết minh, hướng dẫn viên tại Khu di tích tự hào khi được giới thiệu cho du khách khi đến thăm cá điểm di tích như hang Cốc Bó, lán Khuổi Nặm, bàn đá bên dòng suối Lê Nin... Để làm tốt công tác tiếp đón khách tham quan trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Ban quản lý Khu di tích đã phối hợp với các cấp chính quyền đảm bảo trật tự an ninh ở Khu di tích. Bên cạnh đó, Khu di tích cũng điều động và phân công các cán bộ chuyên trách ở từng bộ phận, huy động toàn bộ người thuyết minh, hướng dẫn viên, đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách đến tham quan; tiến hành phân luồng lối ra và lối vào để du khách không phải chen lấn đảm bảo an toàn cho du khách.
Công an huyện Hà Quảng đã tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự làm việc trên các tuyến đường  phức tạp điều tiết giao thông, đẩy mạnh công tác tuần tra lưu động giải quyết kịp thời các tình hưống xảy ra.
                                                                             Hà Quân - Đàm Ngôi
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 3990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77022

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4959079