Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi THPT Quốc gia năm 2019

Thứ sáu - 21/06/2019 09:56
Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, đặc biệt là những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, trong 2 ngày 20 - 21/6, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các xã: Thượng Thôn, Phù Ngọc và thị trấn Xuân Hòa, đây là các địa phương diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.
Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Nà Giàng

Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Nà Giàng

Nội dung kiểm tra về: Các điều kiện cơ sở vật chất; cấp thoát nước và vệ sinh môi trường; đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Qua thực tế kiểm tra, các điểm thi cơ bản đáp ứng điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia; Các phòng thi được sắp xếp gọn gàng có đủ bàn ghế, mỗi phòng 24 bộ; bóng đèn đủ chiếu sáng trong các phòng thi. Khuôn viên nhà trường được tiến hành quyét dọn, phát quang tạo không khí trong lành, có thùng đựng rác; nhà vệ sinh sạch sẽ. Tủ thuốc y tế tại các trường học có các loại thuốc  cần thiết phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe các thầy, cô giáo coi thi và thí sinh dự thi. Các điểm sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như thùng rác bố trí chưa hợp lý, cần bố trí thêm nước rửa tay và khăn lau cho giám thị, học sinh. Các cơ sở sản xuất, dịch vụ ăn uống cần có thêm sổ ghi chép cập nhật nguồn gốc thức ăn; lưu mẫu thực phẩm trong 24h.

Đoàn kiểm tra tủ thuốc trường THPT Lục Khu
Thông qua đợt kiểm tra, nhằm chủ động kiểm soát an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, đồng thời bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi và thí sinh. Qua đó kịp thời phòng ngừa, không để ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra trước, trong và sau kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện.
Phùng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 2453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4837944