Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Thứ tư - 21/10/2020 02:15
Ngày 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hà Quảng đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND; UBND; UBMTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện lãnh đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn cùng hàng trăm chị em phụ nữ đang công tác tại các cơ quan nhà nước và đông đảo hội viên phụ nữ thị trấn Xuân Hòa.
Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Mở đầu lễ kỷ niệm Hội LHPN huyện Hà Quảng đã phát động hưởng ứng áo dài truyền thống Việt Nam và tổ chức diễu hành hơn 2 km trong thị trấn Xuấn Hòa.  Chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Áo dài là hiện thân của dân tộc Việt, một vẻ đẹp thiết ta nhưng đằm thắm, quyến rũ là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt, là đặc trưng cho một quốc gia có người phụ nữ chịu thương chịu khó, luôn có đức hy sinh.

Hội LHPN huyện Hà Quảng diễu hành hưởng ứng 
 áo dài truyền thống Việt Nam
 

 
Cùng với phụ nữ cả nước, các thế hệ phụ nữ huyện Hà Quảng đã có những đóng góp cho sự phát triển của huyện nhà, làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Hà Quảng. Toàn huyện có 28 Mẹ được Nhà nước phong tặng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các mẹ, các chị là tấm gương sáng về sự hy sinh cao cả của phụ nữ các dân tộc huyện Hà Quảng.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng phụ nữ nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Sau hơn 30 năm đổi mới. các cấp Hội Phụ nữ Hà Quảng luôn đoàn kết, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ tổ quốc, hăng say tăng gia lao động sản xuất, nuôi con khỏe dạy con ngoan, xây dựng gia đình văn hóa, làm tròn trách nhiệm người mẹ, người vợ trong gia đình, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia...; Không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội vững vàng về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, có kỹ năng vận động quần chúng đáp ứng được yêu cầu của phòng trào phụ nữ trong giai đoạn mới. Tại Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 số chị em được Đảng bộ tín nhiệm bầu vào ban chấp hành khóa mới, trong đó cấp xã chiếm 30,8% ; cấp huyện chiếm 25,5% và nhiều chị em giữ  những trọng trách quan trọng của địa phương.
 
Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe những câu chuyện cảm động của một số chị em chia sẻ về sự nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn  học tập và trưởng thành... đồng thời đã tổ chức tặng áo dài cho một số chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Triệu Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng âo dài cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Bảo biểu dương những thành tích to lớn của Hội LHPN huyện và khẳng Hội đã phát huy tốt tinh thần làm chủ, tiềm năng sức sáng tạo và khả năng đóng góp cao nhất của các tầng lớp phụ nữ, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết để xây dựng Hà Quảng ngày càng phát triển. 
Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị cần làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ bằng các hoạt động cụ thể, đoàn kết, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để tiếp tục đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tiếp tục phát huy, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ và vận động chị em tích cực hưởng ứng và nâng cao chất lượng của phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động.
Nhân dịp này nhiều cơ quan đơn vị đã đến tặng hoa chức mừng.
 
                                                                                  Bế Khiếu
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625847