Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Dao tại 02 xóm Lũng Củm và Lũng Rài

Thứ năm - 24/01/2019 11:29
Chiều ngày 23/1, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ (PCGD - XMC) xã Sóc Hà phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang và giáo viên Trường Tiểu học Sóc Giang tổ chức lễ khai giảng lớp xóa mù chữ cho học viên tại xóm Lũng Củm, xã Sóc Hà.
Toàn cảnh buối lễ

Toàn cảnh buối lễ

Tham gia lớp học có 46 học viên độ tuổi từ 15 - 60 tuổi. Theo kế hoạch, lớp học sẽ hoàn thành chương trình trong năm 2019, sau đó kiểm tra đánh giá kết quả học tập của các học viên. Lớp học do các cán bộ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang cùng một số giáo viên của Trường Tiểu học Sóc Giang trực tiếp giảng dạy.

Lễ khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Dao tại xóm Lũng Củm 
Xóm Lũng Củm có 39 hộ, 181 nhân khẩu; xóm Lũng Rài có 21 hộ, 102 nhân khẩu và 100% dân tộc Dao. Do đặc thù 2 xóm còn nhiều khó khăn, kinh tế chậm phát triển, trình độ dân trí thấp, số lượng người mù chữ còn cao nên công tác mở lớp xóa mù chữ cho các đối tượng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số là một việc làm cần thiết giúp cho họ có kiến thức, biết đọc, biết viết nâng cao dân trí.
Việc khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Dao trên địa bàn với mục đích xóa mù chữ cho các học viên mù chữ và tái mù chữ, nhằm giảm thiểu số dân không biết chữ đến biết đọc, biết viết, biết tính toán và hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp trong cộng đồng để vận dụng vào trong cuộc sống lao động  sản xuất. Qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của công tác phổ cập giáo dục, chống mù chữ, về trách nhiệm phải học để biết chữ và quyền được biết chữ của mỗi người dân.
Trước đó, ngày 22/1 tại xóm Lũng Rài cũng đã tổ chức khai giảng lớp xóa mù chữ cho 27 học viên.
Phát biểu khai giảng lớp học, ông Nông Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Sóc Hà mong muốn các thầy, cô giáo và các anh, chị học viên cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo về số lượng, đạt kết quả cao trong công tác dạy và học của lớp xóa mù chữ; đồng thời mong nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, kiểm tra trong quá trình lớp học diễn ra cũng như tạo mọi điều kiện về vật chất lẫn tinh thần nhằm động viên toàn thể giáo viên và học viên phấn đấu hoàn thành chương trình học của lớp học xóa mù chữ.
 Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 1114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4363814