Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Thứ năm - 01/10/2020 21:00
Sáng ngày 1/10, tại Trường THCS Nặm Nhũng, UBND huyện Hà Quảng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020. Tham gia buổi Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; phòng Văn hóa và Thông tin, Hội Khuyến học, Đồn Biên phòng Lũng Nặm, Huyện Đoàn thanh niên, hơn 200 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Phương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo phát động buổi lễ.
Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”, Tuần lễ sẽ diễn ra trong 7 ngày, đây là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để hình thành thói quen, cách khai thác thông tin trên mạng Internet bằng các thiết bị công nghệ số (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…) về những khát vọng hiểu biết của con người dường như đã dễ dàng hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của kết nối thông minh Internet. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Trong thời gian tới huyện Hà Quảng sẽ tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong các nhà trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, nhà văn hóa… phù hợp đối tượng người sử dụng.

Các đại biểu và học sinh trường THCS Nặm Nhũng tham gia buổi Lễ phát động
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức  thường xuyên hàng năm mang nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong cộng đồng về vai trò quan trọng và sự cần thiết của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, cũng như xây dựng xã hội học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng đầu sách cho trương THCS Nặm Nhũng
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng 35 đầu sách cho trường Trung học cơ sở Nặm Nhũng./.
                                                                                     Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 2128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52241

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265178