Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021

Thứ năm - 24/06/2021 16:11
Ngày 24/6, tại Thị trấn Thông Nông, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Công An huyện, Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021
Các lực lượng diễu hành tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy.

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy.

Tại buổi Lễ các đoàn viên, thanh niên đã được nghe cán  bộ Công an huyện thông tin về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong thời gian qua, công tác phòng chống tội phạm ma túy của huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp vào cuộc của các cấp, các ngành, đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Các loại tội phạm được kiềm chế, an ninh trật tự được đảm bảo. Trên địa bàn huyện không xảy ra trọng án, không có tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội. Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021 huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống ma túy; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; làm tốt công tác quản lý giáo dục, giáo dưỡng người sau cai nghiện; rà soát, nắm thực trạng người nghiện ma túy trên địa bàn để phân loại, tổ chức cai nghiện phù hợp; mở đợt cao điểm tấn công, điều tra, xử lý tội phạm về ma túy; tập trung huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia nhằm kiềm chế gia tăng các loại tội phạm về ma túy và tệ nạn xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với học đường
Tại buổi Lễ đã diễn ra các hoạt động: Đại diện các chi đoàn ký cam kết đăng ký xây dựng mô hình khu dân cư không mắc các tệ nạn xã hội. Thanh thiếu nhi hăng hái tham gia vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống ma túy, trưng bày gian hàng sách các tài liệu tuyên truyền về phòng chống ma túy, an toàn giao thông các loại truyện tranh thiếu nhi, đồng thời đem đến buổi lễ 2 tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa, với những câu chuyện đời thường để tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với học đường.

 
Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng Công an, thanh niên đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính đến các xã Lương Can, Thị trấn Thông Nông và xã Đa Thông huyện Hà Quảng tuyên truyền tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy.
Kết thúc chương trình Ban Tổ chức đã trao giải cho các em tham gia vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống ma túy.
Thế Hậu - Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1690

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765564