Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân theo hình thức trực tuyến và tuyên truyền lưu động

Thứ hai - 25/05/2020 10:23
Sáng 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hà Quảng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.
Đòng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu huyện Hà Quảng

Đòng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện dự Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu huyện Hà Quảng

Với chủ đề: “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”. Ngay sau Lễ phát động  cán bộ, viên chức BHXH huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức diễu hành ra quân tuyên truyền bằng ô tô và xe máy từ Bưu điện huyện đi qua các xóm địa bàn TT Xuân Hòa và xã Sóc Hà.

Cán bộ, viên chức BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức diễu hành
Tiếp đó, cán bộ, viên chức BHXH và nhân viên Đại lý thu, chia thành nhiều nhóm đến các thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn các xã: Lương Can, Lương Thông, Cần Yên, Trường Hà, Sóc Hà, Quý Quân, Ngọc Đào, Thị trấn Xuân Hòa và Thị trấn Thông Nông để phát tờ rơi, tuyên truyền, giải thích, trực tiếp hướng dẫn, giúp người dân các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đây cũng là dịp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức, tích cực, chủ động tham gia nhằm đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.

Cán bộ, viên chức BHXH huyện và Bưu điện huyện quyết tâm vận động người dân thâm gia BHXH tự nguyện đạt KH 
Lễ ra quân nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; tăng cường công tác phối hợp thực hiện các Nghị quyết của Đảng về BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.
Lễ ra quân được thực hiện trong 2 ngày 23 và 24/5/2020 sau đó BHXH huyện và Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện tại các xã còn lại trên địa bàn. Phấn đấu trong đợt ra quân, vận động số người tham gia BHXH trên địa bàn đạt từ 125 người trở lên.

 
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652115