“Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT VN 01/7/2022 - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

Thứ hai - 11/07/2022 06:03
Sáng 10/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Hà Quảng phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT VN - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Lễ ra quân hưởng ứng ngày BHYT VN - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Lễ ra quân năm nay tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông sâu rộng về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhân Ngày BHYT Việt Nam; tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng chưa tham gia về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ra khi không tham gia BHXH, BHYT từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định gia đình.

Với chủ đề truyền thông “Bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ, hạnh phúc mọi gia đình”. gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: Toàn xã hội chung tay xây dựng, phát triển bảo hiểm y tế vì sức khoẻ toàn dân; Tham gia bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đinhg, mỗi tổ chức và cả cộng đồng; Bảo hiểm y tế - vì sức khoẻ, hạnh phúc mọi gia đình; Hãy tham gia bảo hiểm y tế để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật; tham gia bảo hiểm y tế hộ gia định để bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình; Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng hỗ trợ bạn khi không may gặp tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo; Sức khoẻ cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân; Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người còn khó khăn - gieo nhân ái, lan toả yêu thương.

Ngay sau lễ phát động, BHXH và Bưu điện các huyện đã diễu hành, cổ động, tuyên truyền trên các tuyến đường từ trung tâm huyện đi qua các xóm của xã Ngọc Đào để tuyền truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời chia nhóm xuống các địa bàn thuộc 3 xã gồm: Sóc Hà, Ngọc Đào và thị trấn Xuân Hòa để tư vấn, giúp người dân nắm rõ các thủ tục để tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, vận động nhân dân tự nguyện tham gia đóng BHXH, BHYT. Phấn đấu trong đợt ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện là 99 người; người tham gia BHYT hộ gia đình là 88 người.

Hưởng ứng  Ngày BHYT VN - truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, thời gian qua, BHXH  huyện và Bưu điện huyện đã có sự phối hợp triển khai các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Hà Quảng có 57.654 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 97% dân số; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.535 người.
Hoàng Đào
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7765706