Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020

Thứ ba - 29/09/2020 22:01
Ngày 29/9, tại Trường THPT Đàm Quang Trung, Huyện đoàn Hà Quảng đã phối hợp Ban an toàn giao thông huyện tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020. Có hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham gia
Đại diện các Chi đoàn tổ chức ký cam kết  thực hiện An toàn giao thông

Đại diện các Chi đoàn tổ chức ký cam kết thực hiện An toàn giao thông

Tại ngày hội, Huyện đoàn đã phát động Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2020. Đại diện 11 Chi đoàn trực thuộc Trường THPT Đàm  Quang Trung tổ chức ký cam kết  thực hiện An toàn giao thông. Đồng thời tổ chức các phần thi: Thi “ý tưởng tuyên truyền  giao thông,với hình thức sân khấu hóa, 5 đội thi đến từ các khối lớp 10,11,12 của Nhà trường đã xây dựng nhiều tiểu phẩm tập trung vào  nội dung tuyên truyền về ATGT  sinh động, hấp dẫn,mang tính tuyên truyền cao…  Thi trình diễn  trang phục,có 6 đội thi tham gia, các đội thi đã  tự thiết kế và chuẩn bị 02 bộ trang phục tự chế  có nội dung tuyên truyền về ATGT , với dự sáng tạo phong phú  phần thi này đã thu hút sự cổ vũ của các em học sinh.


Phần thi trình diễn trang phục

Tại ngày hội cán bộ cảnh sát giao thông huyện cũng đã  tuyên truyền, thông tin về thực trạng an toàn giao thông  trên địa bàn, hướng dẫn các đoàn viên. thanh niên đội mũ bảo hiểm đúng cách, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông.


Phần thi tìm hiểu về luật an toàn giao thông được các bạn học sinh tham gia sôi nổi
Ban tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi

Tiếp đó, các đoàn viên thanh niên đã được giao lưu tìm hiểu về luật an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông với hơn 10 câu hỏi thú vị, phần quà là những chiếc mũ bảo hiểm đã thu hút được sự tham gia của học sinh, tạo không khí sôi nổi hơn cho ngày hội.

Ngày hội “Thanh niên với văn hoá giao thông” năm 2020 là hoạt động được tổ chức hàng năm có  ý nghĩa, thiết thực, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức đoàn trong việc định hướng, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, hình thành văn hoá giao thông trong đoàn viên thanh niên, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, tôn trọng pháp luật khi tham gia giao thông./.
 

Hoàng Đào - Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 2572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6841087