Ngày hội thanh niên với chủ đề “gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc chào mừng 64 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam năm 2020”

Thứ sáu - 16/10/2020 07:09
Ngày 15/10, Đoàn thanh niên - Hội LHTN Việt Nam Thị trấn Xuân Hòa tổ chức Ngày hội thanh niên với chủ đề: Gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc, chào mừng 64 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam.
Tiết mục văn nghệ của tổ dân phố Xuân Lộc

Tiết mục văn nghệ của tổ dân phố Xuân Lộc

Tham dự Ngày hội có 9 chi Đoàn - chi hội xóm TDP, thí sinh của các đội là đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại các chi đoàn - chi hội thuộc đoàn thanh niên, Hội LHTN thị trấn Xuân Hòa.
Ngày hội Thanh niên với với chủ đề gìn giữ và phát huy bản sắc dân tộc diễn ra với các hoạt động: Thi trưng bày gian hàng là những sản phẩm tại địa phương và sản phẩm quảng bá về Du lịch Cao Bằng; Thi kéo co; Thi hát các làn điệu dân ca địa phương và giao lưu văn nghệ với hội viên phụ nữ, Câu lạc bộ dưỡng sinh của các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn...
Nhằm đa dạng hình thức tuyên truyền, mỗi đội biểu diễn 01 tiết mục hát các làn điệu dân ca địa phương với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, Đảng, Bác Hồ, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Sau hơn một ngày tổ chức, các hoạt động đã diễn ra an toàn, tiết kiệm, nghiêm túc, đạt hiệu quả cao và thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đoàn viên thanh niên, hội viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
Tại Ngày hội, Liên đội trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Quảng đã trình diễn trang phục truyền thống của 8 dân tộc anh em trên địa bàn Hà Quảng.
Nhân dịp này, UBND thị trấn Xuân Hòa tặng 9 xuất quà cho 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 9 xóm, TDP.

 

 

 
Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các đội thi trưng bày gian hàng, thi kéo co, thi biểu diễn văn nghệ và trình diễn trang phục truyền thống.

Đây là dịp để đoàn viên thanh niên, Hội viên được giao lưu, gặp gỡ, góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, rèn luyện kỹ năng sống và tạo sân chơi cho thanh niên, thiếu nhi. Đồng thời phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong xung kích, tình nguyện, đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống của hội LHTN trải qua 64 năm thành lập,  là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước đó, ngày 14/10 hướng tới Kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân (14/10/1930); Hội Liên hiệp Phụ nữ (20/10/1930)  và 64 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (15/10/1956) Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Hội Nông dân Thị trấn Thông Nông  tổ chức nhiều hoạt động như:  Hơn 100 hội viên phụ nữ, nông dân, thanh niên tham gia diễu hành từ UBND thị trấn xuống trung tâm Tổ dân phố 1 thuộc Thị trấn Thông Nông; Ôn lại Truyền thống ngày thành lập Hội; Tổ chức trưng bày sản phẩm ẩm thực đặc sắc của vùng miền mình sinh sống như: mèn mén, khẩu sli tự làm, mò mè, kẹo lạc....biểu diễn các tiết mục dưỡng sinh, tặng kỷ niệm chương và bằng khen cho 3 cá nhân, tặng quà cho các hội viên làm kinh tế giỏi và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thị trấn.
Hoàng Đào  - Văn Hiến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 2805

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52918

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6265855