Nghiệm thu trạm truyền thanh không dây tại hai xã Phù Ngọc, Sóc Hà

Thứ năm - 06/12/2018 16:11
Ngày 06/12, Sở thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hà Quảng nghiệm thu trạm truyền thanh không dây tại hai xã: Phù Ngọc, Sóc Hà. Tại buổi nghiệm thu có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Nông Tuệ, Phó giám đốc Sở thông tin và truyền thông tỉnh Cao Bằng, đại diện công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Truyền hình; đại diện Phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình.
Các đồng chí trong đoàn nghiệm thu kiểm tra thực tế tại trạm FM xã Phù Ngọc

Các đồng chí trong đoàn nghiệm thu kiểm tra thực tế tại trạm FM xã Phù Ngọc

Đây là chương trình dự án Hỗ trợ phát triển phát triển cơ sở vật chất hệ thống thông tin truyền thông nông thôn thuộc chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới đưa thông tin về cở sở tỉnh Cao Bằng năm 2018. Công trình được khởi công từ đầu tháng 10 do công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông Truyền hình tiến hành lắp đặt các trạm truyền thanh không dây tại hai xã Phù Ngọc, Sóc Hà; Sau một thời gian lắp đặt và chạy thử nghiệm các Cụm đài truyền thanh không dây hoạt động đạt tiêu chuẩn công suất và chất lượng về thông số kỹ thuật; với tổng kinh phí khoảng 600 triệu đồng, thuộc nguồn kinh phí Xây dựng nông thôn mới năm 2018. Công trình xây dựng Trạm truyền thanh FM không dây gồm hai hạng mục:  Cột anten có chiều cao 24m đặt trong khuôn viên UBND xã, một máy phát sóng FM STEREO có công suất 50W và 41 cụm thu thanh không dây kỹ thuật số cho máy FM lắp đặt tại các xóm trên địa bàn xã, mỗi xóm gồm 01 cụm thu phát thanh FM và 02 loa phóng thanh có công suất 25W. Ngoài ra cụm phát thanh còn được trang bị đài cát sét, micơrô, chân để bàn và dây để phục vụ công tác thông tin, truyền thông, thông báo, tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước tại khu dân cư.

Cán bộ Sở TT & TT hướng dẫn cách vận hành cho xã Sóc Hà
Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; là cầu nối tiếp nắm bắt thông tin thời sự trong nước, thế giới, địa phương; hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi và nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần cho bà con nhân dân các dân tộc; cũng như chuyển tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa được kịp thời.
Hà Quân - Phùng Đào
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 4023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107655

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4103366