Ngoại khóa tuyên truyền quảng bá du lịch Cao Bằng

Thứ ba - 20/04/2021 08:16
Ngày 19/4, Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung học Phổ thông Đàm Quang Trung, huyện Hà Quảng đã phối hợp tổ chức ngoại khóa “Tuyên truyền quảng bá du lịch tỉnh Cao Bằng”.
Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được thuyết minh, giới thiệu về những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng như: Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Pác Bó; Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo; Khu di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950. Cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước và quốc tế như: hang Pác Bó, suối Lê Nin, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen, vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén giúp cho giáo viên và học sinh cảm nhận được vẻ đẹp Cao Bằng vừa đầy đủ, vừa chọn lọc với những thông tin cập nhật chính thống và kịp thời. Từ đó có thái độ, ứng xử đúng đắn trong việc bảo tồn, phát huy và quảng bá du lịch quê hương. Xây dựng nếp sống đẹp, ứng xử hiếu khách để từ đó tạo văn hóa du lịch lành mạnh, đồng nhất của người Cao Bằng.

Hướng dẫn viên giới thiệu về những điểm du lịch nổi tiếng
Chương trình ngoại khóa sôi nổi với phần tìm hiểu 3 tuyến điểm Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng. Thông qua các câu hỏi các em học sinh hiểu rõ hơn về: Tuyến du lịch cụm phía Bắc “Hành trình về nguồn cội”; Tuyến du lịch cụm phía Tây “Khám phá Phia Oắc - vùng núi của những đổi thay”; Tuyến du lịch cụm phía Đông “Trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên”.

 
Buổi tuyên truyền góp phần thực hiện 1 trong 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh và là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu kỹ hơn về mảnh đất Cao Bằng tươi đẹp giàu truyền thống với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, từ đó định hướng cho các em một nếp nghĩ đúng, một lối sống đẹp và những kiến thức cơ bản để các em cùng góp sức cho việc xây dựng và phát triển quê hương Cao Bằng.
Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 2608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6652610