Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ cho học sinh vùng cao

Thứ sáu - 14/09/2018 16:34
Sau 10 năm thành lập, trường PTTH Lục Khu, huyện Hà Quảng đã tạo cơ hội cho hàng trăm con em dân tộc ở vùng cao có điều kiện học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao kiến thức, tạo nguồn cán bộ cho địa phương.
Học sinh trường THPT Lục Khu trong Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Học sinh trường THPT Lục Khu trong Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Lục Khu gồm 12 xã đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng. Nơi đây từng được mệnh danh là “vùng đất khát”, trong đó, Thượng Thôn là một xã vùng cao Lục Khu, địa hình núi đá hiểm trở, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, địa bàn khá rộng, dân cư sinh sống không tập trung, đường đi lại gặp nhiều khó khăn, đại bộ phận nhân dân trình độ dân trí còn thấp

Học sinh Trường THPT Lục Khu           

Những ngày đầu mới thành lập, Trường THPT Lục Khu chưa đầy đủ cơ sở vật chất. Việc giảng dạy của các thầy giáo, cô giáo và học tập của học sinh đều nhờ Trường THCS, Trường Tiểu học và UBND xã Thượng Thôn. Các thầy cô vượt lên những khó khăn để giảng dạy, tổ chức học tập cho học sinh với tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”. Đến nay, trường đã có khuôn viên gần 18.000m2, có 8 phòng học, 16 nhà công vụ và 10 phòng ký túc xá. Tuổi trẻ Trường THPT Lục Khu với quyết tâm “Học tập để ngày mai lập nghiệp” đã vượt qua những khó khăn về đường xa (đa số nhà học sinh cách trường từ 6km đến 25km), về hoàn cảnh gia đình để chuyên tâm vào học tập, thực hiện tốt nội quy của trường lớp. Năm học 2018 - 2019, trường THPT Lục Khu có 11 lớp với 412 học sinh, trong đó 165 học sinh vào lớp 10. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong đội ngũ nhà giáo, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, xây dựng môi trường giáo dục đáp ứng tiêu chí “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Qua 10 năm phấn đấu trưởng thành, sự nỗ lực phấn đấu vượt khó của các bộ, giáo viên Trường THPT Lục Khu đã được các cấp ghi nhận. Tỷ lệ học sinh khá hằng năm đạt trên 15%, có 7 học sinh giỏi cấp tỉnh, 33 học sinh giỏi cấp huyện. Nhà trường 6 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, đã có 13 chiến sỹ thi đua cơ sở, 158 danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 36 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Từ mái trường này, các thế hệ học sinh đã được học tập, rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân tốt, đủ phẩm chất, giàu bản lĩnh và trí tuệ. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, một số đang công tác tại các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân. 
 

Hoàng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2492174