Phát động Chương trình hành động “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”

Thứ hai - 23/11/2020 03:04
Ngày 22/11, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Hà Quảng tổ chức kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam và phát động Chương trình hành động “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam trong 75 năm qua trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng ngành văn hóa luôn đứng vững trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Đối với sự nghiệp văn hóa của tỉnh, những năm qua, các cấp, ngành quan tâm, làm tốt công tác bảo tồn, bảo tàng và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng, di tích danh lam thắng cảnh, các hiện vật bảo tàng, lễ hội... Hiện toàn tỉnh có 214 di tích, đã xếp hạng 92 di tích, Thủ tướng Chính phủ công nhận 2 bảo vật quốc gia, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa 4 di sản của tỉnh vào di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Các đại biểu cắt băng khánh thành khu trò chơi dân gian tại sân Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (Hà Quảng).
Sau khi ôn lại sự nghiệp di sản văn hóa Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các di tích quốc gia đặc biệt, UBND huyện Hà Quảng cắt băng khánh thành và tham quan khu trò chơi dân gian tại sân Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó với diện tích 500 m2 gồm: ném còn, cà kheo, đánh quay, đi cầu kiều, ô ăn quan, ném vòng, đánh chuyền, bập bênh... phục vụ du khách và phát huy, bảo tồn, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc.

Lãnh đạo các đơn vị ký biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình hành động "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

 

Tại chương trình, Sở Tài nguyên và Môi trường phát động Chương trình hành động “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” và kêu gọi các cấp, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng cùng chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt tại các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Hà Quảng ký biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình hành động "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

 
Hoài An (baocaobang.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2836

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6625971