Ra quân tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Thứ bảy - 23/11/2019 16:07
Sáng 22/11, tại sân UBND thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh Cao Bằng phối hợp với BHXH huyện - Bưu điện huyện Hà Quảng tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh- BHXH, Bưu điên huyện và gần 100 cán bộ, viên chức các bộ phận nghiệp vụ của 2 cơ quan.
Lễ ra quân tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Lễ ra quân tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH, BHYT

Tại Lễ ra quân, Lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh nhấn mạnh: vai trò quan trọng của công tác truyền thông đối với việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành và tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Từ đó, nêu lên mục đích, ý nghĩa của buổi lễ ra quân tuyên truyền vận động ngừơi dân tham gia. Đối với các thành viên thực hiện công tác tuyên truyền, ngoài việc nắm rõ chế độ chính sách liên quan đến chế độ BHXH, BHYT cần chủ động phối hợp với các tổ trưởng, trưởng xóm của các xã Trường Hà, Sóc Hà, Quí Quân, Phù Ngọc, Đào Ngạn và thị trấn Xuân Hòa. đồng thời chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, ấn phẩm sẵn sàng  nắm bắt tư vẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân trong quá trình tuyên truyền.
 Được biết đến nay số lượng người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Hà Quảng còn thấp so với tiềm năng địa phương mới có 258 người tham gia đạt 75,4% tỉnh giao. Vì vậy nhằm tuyền tuyền chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân, giúp cho người dân hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, tự giác đăng ký tham gia là việc làm cần thiết và bổ ích.
 Sau Lễ Phát động, cán bộ, công nhân viên 2 cơ quan BHXH và Bưu điện tiếp tục chia nhóm tỏa đi tuyên truyền, vận động theo tuyến trên địa bàn các xã, thị trấn quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra.
 
                                                                                Bế Khiếu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 72


Hôm nayHôm nay : 3011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6828855