Rộn ràng chào đón năm học mới

Thứ tư - 05/09/2018 16:08
Trong không khí hân hoan cùng học sinh cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng đã đồng loạt tưng bừng tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019. UBND huyện Hà Quảng đã thành lập 9 đoàn công tác tới dự khai giảng và chung vui cùng thầy, cô giáo và các em hoc sinh tại các trường học trên địa bàn huỵên.
Đồng chí Vương văn Võ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng tại trường Mầm non Đào Ngạn

Đồng chí Vương văn Võ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng tại trường Mầm non Đào Ngạn

Năm học mới 2018 - 2019, ngành giáo dục của huyện có 59 trường từ bậc Mầm non đến THPT gồm: 19 trường Mầm non; 18 trường Tiểu học; 01 trường TH-THCS; 16 trường THCS (trong đó có 02 trường PTDTBT - THCS), 01 trường PTDTNT, 03 trường THPT, 01 trường TTGDNN-GDTX, có tổng số 462 lớp với 9.020 học sinh (HS).

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa thầy và trò trường Tiểu học và THCS Vần Dính 
Năm học 2017 - 2018, kết quả hoàn thành chương trình Tiểu học  đạt 100%, THCS đỗ tốt nghiệp 100%, HS tốt nghiệp THPT đạt 89,86%. Đến nay toàn huyện có 9 Trường đạt trường chuẩn Quốc gia.
Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo; làm tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo viên; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt". Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên viên trong toàn ngành 985 người cơ bản đáp ứng nhu cầu công tác giảng dạy. Để đảm bảo cho năm học 2018-2019 đạt kết quả, trong những tháng hè huyện Hà Quảng đã chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với các bậc cha, mẹ học sinh tham gia hàng ngàn công lao động tu sửa, vệ sinh trường lớp tạo cảnh quan môi trường “xanh, sạch, đẹp” phục vụ cho năm học mới.

Đồng chí Triệu Thanh Sơn, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mờng thầy và trò trường Tiểu học và THCS Pác Bó
Mục tiêu của năm học này, ngành giáo dục của huyện duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học, thực hiện mỗi năm học có ít nhất 1 trường đạt chuẩn quốc gia. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của người học; đẩy mạnh đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông gắn với định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, quản lý giáo dục và triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình dự án về giáo dục đào tạo.

Đồng chí Triệu Đình Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Mâmg non và Tiểu học Tổng Cọt
Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo huyện thừa ủy quyền đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục & đào tạo, đánh hồi trống khai trường và trao tặng lẵng hoa tươi thắm đến cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường với mong muốn thầy và trò luôn xây dựng mối trường thân thiện, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng với những kỳ vọng mà cấp ủy, chính quyền các cấp và các bậc phụ huynh  luôn đặt niền tin vào nhà trường.
Nhân dịp này, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đến tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo.
          Phùng Đào - Hoàng Đào       
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2379

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2494859