Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Thứ hai - 17/06/2019 16:39
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, huyện Hà Quảng có 3 điểm thi tại trường THPT Đàm Quang Trung, trường THPT Nà Giàng và trường THPT Lục Khu với 442 thí sinh tham gia dự thi. Đến thời điểm này, công tác ôn tập, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia đang được các trường triển khai để kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trường THPT Lục Khu có 121 thí sinh tham gia dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, từ đầu năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy, ôn tập phù hợp với khả năng nhận thức của học sinh, đảm bảo học đến đâu ôn tập đến đó; dựa vào cấu trúc đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ôn tập. Hướng dẫn, tư vấn cho học sinh lựa chọn môn thi THPT quốc gia và chọn tổ hợp môn xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Phối hợp với phụ huynh học sinh tăng cường quản lý việc học tại nhà của học sinh.

Năm nay, trường THPT Nà Giàng có 158 thí sinh tham gia dự thi. Ngoài việc tổ chức cho các em ôn tập, nhà trường cũng đã tổ chức thi thử để đánh giá năng lực học tập của học sinh. Qua đó, nhà trường có các giải pháp cụ thể kịp thời giúp học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi chính thức. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đã được chuẩn bị sẵn sàng, các em học sinh đã hoàn thành chương trình ôn tập và ổn định tâm lý, tư tưởng vững vàng cho kỳ thi. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, nhà trường đã sắp xếp lại bàn ghế tại các phòng thi đủ mỗi phòng 24 bàn, thay mới bóng đèn, quạt bị hỏng; tiến hành dọn vệ sinh khuôn viên nhà trường, phát quang cây dại, tạo không khí trong lành, thoáng đãng. Bố trí nơi ăn, nghỉ của lãnh đạo điểm thi, giám thi coi thi, thanh tra, giám sát, thư ký ngay tại trường, đảm bảo thuận lợi, an toàn, sạch sẽ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của đội ngũ thầy cô giáo, sự tự tin, nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hà Quảng, hy vọng kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Quảng sẽ diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao.

Hà Quân - Bế Khiếu - Phùng Đào - Đàm Ngôi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đọc nhiều

Đọc nhiều
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3710

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4958799