Tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ năm - 29/11/2018 10:31
Trong 02 ngày 28 - 29/11, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số (TĐTDS) và nhà ở huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ TĐTDS và nhà ở năm 2019 cho đại biểu là các thành viên Ban chỉ đạo, các điều tra viên của huyện và 19 xã, thị trấn trên địa bàn.
Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ TĐTDS và nhà ở năm 2019

Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ TĐTDS và nhà ở năm 2019

Hội nghị tập huấn được chia làm 02 lớp, mỗi lớp 60 học viên. Tại Hội nghị các học viên được quán triệt mục đích, yêu cầu về tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra, được tập huấn những kiến thức về công tác quản lý tổng điều tra; Kế hoạch thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; Những thông tin chung về Công tác lập bảng kê hộ như: đối tượng, phạm vi điều tra; nội dung điều tra; Phương pháp thu thập thông tin và giám sát tổng điều tra. Hướng dẫn lập bảng kê hộ, bảng kê nhân khẩu đặc thù, cập nhật bảng kê hộ trong tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ được thực hiện vào ngày 01/4/2019, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, phục vụ cho việc tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu thống kê dân số, lao động, phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn huyện. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà ở phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện qua từng giai đoạn.
Thông qua buổi tập huấn giúp cho các học viên nắm vững các bước kê khai biểu mẫu, tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập, tổng hợp kết quả, nâng cao năng lực thực hiện các khâu, các bước nhằm hoàn thành tốt nhất cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
Phùng Đào
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
DDHCM
Xây dựng nông thôn mới
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69240

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5084568