Tập huấn điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 cho 65 học viên .

Thứ sáu - 26/06/2020 17:10
Trong thời gian 2 ngày 25 và 26/6, huyện Hà Quảng đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 cho 65 học viên là thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc và các điều tra viên trên địa bàn.
Hội nghị Tập huấn điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020

Hội nghị Tập huấn điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020

Đây là cuộc điều tra chọn mẫu quy mô lớn trên phạm vi cả nước được thực hiện giữa 2 kỳ của tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp với mục tiêu  chủ yếu là nhằm thu thập thông tin về nông thôn, nông nghiệp  và thủy sản để phục vụ việc đánh gía thực trạng, phân tích quá trình biến đổi kết quả thực hiện đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước về khu vực nông nghiệp, nông thôn  từ đó làm cơ sở hoạch định  chính sách xây dựng kế hoạch phát triển KT - XH thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa  nền sản xuất nông nghiệp một cách toàn diện, góp phần xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống dân cư nông thôn hiện nay.

Các học viên tham gia lớp Tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn nghiệp vụ cơ bản về điều tra phiếu xã, phiếu trang trại và nghiệp vụ điều tra phiếu hộ thu thập thông tin; hướng dẫn gi số phiếu 01,02 đối với phiếu hộ ngắn và phiếu hộ dài; hướng dẫn sử dụng thiết bị và phần mềm được thực hiện trên công nghệ thông ti. Được biết, đây là cuộc điều tra đầu tiên thực hiện theo Chương trình điều tra thống kê quốc gia mới - Quyết định số 43/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, cuộc điều tra lần này có nhiều điểm mới so với những cuộc điều tra trước như: Triệt để ứng dụng công nghệ thông tin; có sử dụng địa bàn mẫu chủ từ cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và thực hiện kết nối dữ liệu điều tra. Bên cạnh đó, phạm vi của cuộc điều tra này cũng thu hẹp hơn so với những lần trước; nội dung của điều tra sẽ tập trung thu thập thông tin về sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, lồng ghép nhiều thông tin, tập trung đánh giá phát triển bền vững,…Ngay sau khi tập huấn các điều tra viên sẽ tiến hành điều tra mẫu sẽ được thực hiện từ ngày 1/7 /2020 trên địa bàn mình đang phụ trách với 29 địa bàn điều tra. Cuộc điều tra sẽ kết thúc vào ngày 0h ngày 20/7/2020.
  Thế Hậu - Đàm Ngôi 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Báo Cao Bằng Online
Cao Bằng Portal

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 30

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 76851

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6651951